Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Tôi đã quảng cáo miễn phí cho Viện Dale Carnegie như thế nào?


Tôi đã quảng cáo miễn phí cho Viện Dale Carnegie như thế nào?

Đó là vào cái thời của tuổi mới lớn, tôi là người rất ngại giao tiếp. Thực tế, giao tiếp đối với tôi là điều mà tôi ngại ngùng hơn thế thảy, bắt chuyện với một người lạ là trong điều làm tôi không thể vượt qua được. Tôi nghĩ có thể sẽ có một số độc giả của quyển sách này giống tôi?
Chính vì thế tôi đã tìm đọc rất nhiều những quyển sách nhằm mong muốn cải thiện khả năng nói - giao tiếp - và bắt chuyện với người lạ của tôi. Trong hàng trăm những quyển sách tôi tìm đọc - mà đa phần tôi đã quên đi tác giả và cả khi quên luôn tựa sách là gì? Cho đến khi tôi đọc quyển sách “Đắc Nhân Tâm” do Nguyễn Hiến Lê là dịch giả - Tựa sách tiếng Việt là như vậy, còn tiếng Anh thì tựa sách khá là dài mà cũng không nhớ nữa. Sau này tôi mới biết tựa sách tiếng Anh của quyển sách này là: “How to win friends & Influence People” - mà Nguyễn Hiến Lê đã lược dịch tựa sách này mang tên là Đắc Nhân Tâm - thì đúng là quá tuyệt.
Quyển sách không những chỉ cho tôi cách để có thể giao tiếp thành công, mà nó thực sự chính là TƯ DUY VỀ GIAO TIẾP - Nói cách khác sự giao tiếp thành công mà quyển sách này chính xác là dựa trên nguyên tắc WIN - WIN, từ là nguyên tắc “nếu bạn muốn người khác đối xử với bạn như thế nào, thì bạn hãy đối xử với họ như vậy”, và nếu như “bạn nhận được sự đối xử không như ý muốn, điều đó đồng nghĩa với bạn là bạn phải thay đổi cách ứng xử của mình”... Và đó chính là nền tảng của nguyên tắc giao tiếp mà Nguyễn Hiến Lê đã tóm lược nguyên tắc này trong câu nói rất hay của Chúa Giê-su đó chính là: “Muốn người khác làm gì cho mình, thì mình phải làm điều đó cho họ trước”. Và đây chính là điều mà tôi nhận ra được, và từ đó trở về sau, phong cách giao tiếp được cải thiện một cách toàn diện, và chính thức tôi đã vượt qua nỗi sợ lớn nhất của mình: Đối diện với người lạ và bắt chuyện với họ như người quen.
Chính sự thay đổi đó, tôi bắt đầu giới thiệu với mọi người về quyển sách Đắc Nhân Tâm và Tác giả Dale Carnegie như là một trong những người giúp tôi cải thiện khả năng giao tiếp, và có thể sẽ giúp những người đối diện với tôi có thể cải thiện khả năng giao tiếp của họ.
Càng về sau tôi càng giới thiệu nhiều người hơn nữa (như tôi đã từng giới thiệu với độc giả quyển sách này đây), và tôi thật sự hạnh phúc vì có rất nhiều người thay đổi khả năng giao tiếp và tư duy giao tiếp của họ sau khi đọc quyển sách Đắc Nhân Tâm.
Tuy nhiên, Đắc Nhân Tâm và Dale Carnegie không dừng lại ở một cuốn sách. Thực tế, Viện Dale Carnegie là một trong những Viện đào tạo doanh nhân nhân đẳng cấp thế giới. Họ cũng nhượng quyền chương trình đào tạo của họ ở khắp các nước trên thế giới, và quyển sách Đắc Nhân Tâm cũng chỉ là phễu đầu vào của họ để có thể tiếp cận đến với số lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất có thể.
Hàng trăm chương trình đào tạo và hàng ngàn khóa huấn luyện (đặc biệt là huấn luyện doanh nhân) mới chính xác là hoạt động chính thức của họ.
Tôi - chính tôi là độc giả - khách hàng của họ, nhưng giống như là đại sứ thương hiệu của họ - giới thiệu họ đến với rất nhiều người. Đó chính là điều tôi muốn nói ở đây: Khi bạn viết nên quyển sách có giá trị cho độc giả của mình, bạn sẽ được họ chia sẻ thông điệp của bạn đến với những người bạn của họ. Và đó là lý do tại sao: Một cuốn sách thì vô cùng giá trị.
Giá trị thứ nhất: Bạn chia sẻ được thông điệp của mình.
Giá trị thứ hai: Bạn có được khách hàng tiềm năng biết đến thông điệp của bạn.
Giá trị thứ ba: Khách hàng tiềm năng có thể thay đổi tư duy, suy nghĩ và hành động để trở nên tích cực hơn qua quyển sách được viết thành công của bạn.
Giá trị thứ tư: Họ sẽ tiếp tục chia sẻ thông điệp của bạn đến với nhiều người nữa.
Giá trị thứ năm: Bạn được quảng cáo doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân - như một chuyên gia, hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Đây chính xác là những gì tôi đã cảm nhận được, đã thấy được và qua đó tôi rút ra được một kinh nghiệm tuyệt vời ở đây: Nếu bạn bán một sản phẩm cho khách hàng, họ sẽ quên. Nhưng nếu bạn bán một quyển sách hay cho họ, họ sẽ nhớ - họ sẽ quay lại.
Tôi nghĩ rằng khi ứng dụng quyển sách như là CÔNG CỤ TIẾP THỊ MẠNH MẼ NHẤT bạn có một đòn bẩy về sức mạnh truyền thông của một quyển sách mà trong thời đại thông tin bạn thường nghe nói, đó chính là “CONTENT IS KING” (NỘI DUNG LÀ VUA). Chính thực là như vậy: Nội dung là Vua. Quyển sách chính là phương thức tạo ra thông điệp đỉnh nhất để có thể thực sự biến “nội dung là vua” không chỉ là một thông điệp, nó là hiện thực.
Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp của mình, và gia tăng doanh số vượt trội. Một quyển sách sẽ giúp bạn làm điều đó tuyệt vời nhất.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành côngđược thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: