Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Napoleon Hill - người sáng lập môn “khoa học về thành công và làm giàu” đã làm giàu như thế nào?


Napoleon Hill - người sáng lập môn “khoa học về thành công và làm giàu” đã làm giàu như thế nào?

Tôi muốn kể cho bạn về câu chuyện làm giàu của một trong những người sáng lập ra môn khoa học về thành công, cũng là môn khoa học về làm giàu, đó chính là Napoleon Hill.
Napoleon Hill xuất thân từ vùng rừng núi Virginia, từ nhỏ ông là người mồ côi mẹ. Ông bắt đầu một đời sống vô cùng cơ cực, vất vả đến nỗi ông phải làm phóng viên cho một tờ báo không danh tiếng mấy để có được tiên đi học ở trường Đại học tổng hợp Georgetown. Nhưng chính nghề làm báo chí đã định hình sự thành công của ông sau này. Và trong những năm tháng vất vả của cuộc đời đó, Napoleon Hill cũng như bao nhiêu người dân Mỹ với một mong muốn – và chỉ một mong muốn đó chính là “đổi đời” – thay đổi số phận của mình là nguyện vọng lớn nhất của ông khi làm bất cứ công việc nào vào thời niên thiếu của mình.
Các phóng sự xuất sắc của ông đã gây chú ý cho Robert L. Taylor – Thống đốc bang Tennessee và cũng là chủ Tạp chí “Bob Taylors Magazine”. Ông đã đặt hàng cho nhà báo trẻ này viết một loạt bài báo về con đường thành đạt của những người nổi tiếng trong đó có Andrew Carnegie – Ông Vua ngành Thép của nước Mỹ. Và đây chính là một trong những bước ngoặt về sự thay đổi của cuộc đời ông.
Trong một lần phỏng vấn Andrew Carnegie, ông đã hỏi Napoleon Hill rằng: “Với những tài năng đang có trong con người mình, anh có muốn tôi giúp anh đạt được sự giàu có như những người mà anh phỏng vấn – trong đó có tôi không? Với điều kiện anh sẽ phải phỏng vấn 500 người thành đạt, giàu có nhất nước Mỹ và phải dành thời gian ít nhất là 20 năm để sàng lọc – đúc rút cũng như đưa vào những lý luận của anh để được một cuốn sách được xem là kinh điển về thành công và làm giàu cho những người dân Mỹ!”. Napoleon Hill đã cảm nhận được những gì mà Andrew Carnegie nói với ông vào thời điểm đó có giá trị lớn như thế nào? Giá trị đó lớn đến mức đã giúp Napoleon Hill đổi đời từ một người nghèo thành một người giàu có bằng cách viết một cuốn sách giúp những người khác giàu có – sau kế hoạch phỏng vấn hơn 500 người giàu nhất nước Mỹ để cho ra đời một quyển sách với những nguyên tắc đã được đúc rút sau hơn 20 năm.
Trong suốt thời gian dài sau đó, Napoleon Hill đã phỏng vấn cho 500 người Mỹ thành đạt nhất và đưa ra công thức thành công vạn năng, có thể áp dụng ngay cho những người có khả năng kém cỏi nhất. Napoleon Hill đã trao đổi, phỏng vấn và đàm đạo với những người thành đạt và nổi tiếng như: Henry Ford, William Rigle, Clarence Derroy, Edison, Luter Berbenk, John Pierpont Morgan và thậm chí là cả Tổng thống Mỹ.
Năm 1928, đúng hai mươi năm sau buổi nói chuyện với Andrew Carnegie và công bố cuốn sách là nền tảng của quyển sách “Suy nghĩ và làm giàu” – một quyển sách làm giàu kinh điển dành cho nhiều thế hệ làm giàu trên thế giới. Và trong quyển sách này ông đã công bố một môn khoa học mới gọi là “thành công học”.
Một câu nói hết sức nổi tiếng của Napoleon Hill đó là: “Bạn có thể đạt được thành công nhanh nhất, tốt nhất bằng cách hỗ trợ người khác thành công”. Và trong cuộc đời mình, chính xác là ông đã thực hiện điều đó với một niềm tin sắt đá nhất. Chính những nguyên tắc đúng đắn cộng với một niềm tin không gì có thể lay chuyển đã giúp Napoleon Hill không chỉ đạt được sự thành công trong cuộc đời mình mà còn là tấm gương cho sự thành công của nhiều thế hệ làm giàu tiếp theo – và cho mãi đến sau này.
Có một thực tế là trước khi xuất bản cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” thì Napoleon Hill chưa phải là người giàu, và trước khi sáng lập nên một tư tưởng mang tên là “thành công học” thì ông cũng chưa là người thành công. Tuy nhiên, sau khi xuất bản cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” thì đó thực sự là một điều khác? Mọi người biết đến Napoleon Hill như là một trong những người đã phỏng vấn hơn 500 người giàu nhất nước Mỹ, mọi người biết đến ông như là một trong những người có mối quan hệ thân thiết với một trong những người giàu nhất nước Mỹ đương đại – Ông Vua ngành Thép – Andrew Carnegie, đồng thời mọi người còn biết đến ông như là một những người đã từng là cố vấn Tổng thống Mỹ. Thông qua quyển sách của mình, Napoleon Hill đã xây dựng cho mình một hình ảnh dựa trên những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong vai trò là người phỏng vấn những nhân vật thành đạt và nổi tiếng, chuyên gia về quan hệ xã hội trong bộ máy Tổng thống Wilson, cố vấn Tổng thống Mỹ… và với những điều đó đã đưa danh tiếng của Napoleon Hill lên một tầm rất cao.
Quyển sách “Suy nghĩ và làm giàu” đã mang đến sự thành công cho ông trong vai trò là một phóng viên đã phỏng vấn hơn 500 người giàu có và thành đạt nhất nước Mỹ đương đại, trong vai trò là một tác giả đã đúc rút những kinh nghiệm rời rạc thành những nguyên tắc về thành công và làm giàu mà bất kỳ ai đều cũng có thể áp dụng được. Quyển sách đã đưa Napoleon Hill từ vị trí của một phóng viên với số tiền ba cọc ba đồng đã trở thành một trong những tên tuổi có ảnh hưởng nhất nước Mỹ trong thời điểm hiện tại và cả những năm tháng về sau. Quyển sách đã thực sự mang đến cho Napoleon Hill không chỉ là người giàu có về vật chất mà còn là giàu có về tinh thần – chính tinh thần và sức mạnh của nó đã tạo nên của cải cho những người giàu có và đến lượt ông – nó đã tạo nên của cải cho chính ông.
Đã hơn nửa thế kỷ, những nguyên tắc được đúc rút trong quyển sách “Suy nghĩ và làm giàu” vẫn còn mang tính thời thượng, vẫn được áp dụng bởi hầu hết những người đi lên từ tay trắng và thành công – nổi tiếng. Có thể nói Napoleon Hill là một những người có ảnh hướng nhất đến nhiều thế hệ làm giàu của nước Mỹ và cả những người dạy làm giàu – dạy thành công của nước Mỹ như: Og Mandino, Robert Kiyosaki, T. Harv Eker…
Một trong những nguyên tắc quan trọng trong cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” chính là “Suy nghĩ là vật chất”. Napoleon Hill đã ứng dụng nguyên tắc này để viết quyển sách “Suy nghĩ và làm giàu” và đạt được sự làm giàu cho chính mình nhờ áp dụng chính nguyên tắc mà ông đã viết ra trong cuốn sách của mình.
Con đường thành công của Napoleon Hill có thể được nói như sau:
Chính ông đã ứng dụng những nguyên tắc được nói ra trong cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” để viết nên quyển sách “Suy nghĩ và làm giàu” để giúp những người giàu có đạt được mục đích giàu có của họ bằng nguyên tắc “Suy nghĩ là vật chất” được nên ra trong cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu”, và từ đó Napoleon Hill đã làm giàu trên chính nguyên tắc mà ông đã nói ra trong quyển sách của mình. Và nếu điều đó xảy ra, thì đó chính là một sự thật không thể chối cãi rằng: Bạn hoàn toàn có thể viết sách để đạt được sự thành công – giàu có ngay cả trước khi bạn thực sự thành công và giàu có. Ông tổ của môn khoa học làm giàu đã thực hiện làm giàu như vậy theo cách không thể nào tuyệt vời hơn!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành côngđược thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!


1 nhận xét: