Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

CÁCH THỨ BẢY ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH: TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ TRỞ THÀNH NGƯỜI NỔI TIẾNG


CÁCH THỨ BẢY
ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH
TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU
CÁ NHÂN VÀ TRỞ THÀNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
“Tác giả – mặc nhiên trong xã hội này, đó chính là những người nổi tiếng!”

[Lưu ý:
Thương hiệu cá nhân là một “cái tên” và trở thành người nổi tiếng chính là làm cho cái tên đó được nhiều người biết đến. Tôi không khuyên bạn tạo ra cuốn sách chỉ để làm cho “cái tên” của bạn được nhiều người biết đến và “nổi tiếng bằng cách thổi phồng chính mình”. Tôi khuyên bạn sử dụng cuốn sách như là thứ mang lại giá trị cho độc giả và vì “công” mà sẽ có “danh”…
“Đã mang tiếng sống trong trời đất
Phải có CÔNG gì với núi sông”
]
Tạo dựng thương hiệu cá nhân trở thành người nổi tiếng
Trở thành người nổi tiếng thực sự là mong ước của nhiều người không phải bởi sự nổi tiếng có mang lại điều gì cho họ không? Mà quan trọng là chính sự nổi tiếng sẽ tạo nên một cơ hội tốt hơn cho sự nghiệp của họ - cho sự giàu của họ - và cho con đường thành công của họ… mà nếu một không nổi tiếng rất khó có được một con đường để đi đến sự thành công nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Có một câu hỏi rất dễ dàng để thấy đó chính là: Bạn có mua một sản phẩm mà bạn không biết không? Câu trả lời rất dễ dàng: Không! Làm sao bạn mua được sản phẩm mà bạn không biết nó! Bởi vì đến “biết” còn không biết thì làm sao quyết định mua hàng được. Điều này xảy ra theo một cách tương tự đối với những người nổi tiếng.
Nếu bạn là diễn giả, nhà đào tạo, chuyên gia tư vấn dịch vụ hoặc chuyên gia học thuật thì chắc rồi – bạn nên nổi tiếng. Nghề nghiệp của bạn đòi hỏi bạn phải trở nên nổi tiếng. Vì sao vậy? Vì khách hàng họ mua bạn – mua kiến thức của bạn – mua trí tuệ của bạn – mua dịch vụ của bạn cung cấp… và chính xác là khách hàng của bạn mua chính bạn. Nếu họ không biết bạn thì làm sao họ có thể mua bạn được? Điều này dễ hiểu để mức không thể có cách nào lý giải hơn.
Nếu bạn nói rằng: Tại sao có những người chẳng có tí nào tài năng nào cũng nổi tiếng? Thật là vô lý!
Khi bạn nói điều này thì cùng là lúc bạn nên nổi tiếng. Tại sao vậy? Vì nếu những nhân vật tồi mà nổi tiếng – còn bạn là những nhân vật chân chính, lỡ khách hàng mua hàng từ những nhân vật tồi thì có phải bạn có lỗi với khách hàng của mình không? Bạn có lỗi bởi vì bạn cung cấp những sản phẩm – dịch vụ - khóa đào tạo chất lượng mà khách hàng thì không mua bạn – đó chính là thiệt hại của khách hàng, nhưng thiệt hại đó đến từ đâu? Thiệt hại đó chính là bởi vì bạn không nổi tiếng để khách hàng biết đến bạn – tìm đến bạn – và mua hàng từ bạn. Vậy nếu bạn là người cung cấp sản phẩm – dịch vụ - khóa đào tạo (do chính bạn tạo ra) chất lượng mà nếu bạn không nổi tiếng thì đó chính là một thiệt hại cho khách hàng của bạn – và đó chính là điều bạn cần phải suy ngẫm và đừng trách khách hàng phải dùng những sản phẩm tệ khi họ không có con đường để lựa chọn nào tốt hơn khi họ cần sản phẩm cùng loại từ những người cung cấp sản phẩm – dịch vụ - khóa đào tạo không chất lượng.
Còn ngược lại nếu bạn nói sản phẩm – dịch vụ - khóa đào tạo (do chính mình tạo ra) không chất lượng – thì bạn không cần phải nổi tiếng. Tôi có một lời thú thật là nếu bạn nghĩ sản phẩm của mình tồi – thì tốt nhất không cần phải để nó nổi tiếng và cũng không cần bạn phải nổi tiếng. Chúng ta có thể dừng đọc ở đây và đến chương khác của quyển sách này để đọc tiếp hoặc đọc quyển sách khác (vì chương này không dành cho bạn).
Vậy chúng ta có thể đọc phần tiếp theo để tìm kiếm một giải pháp cho sự nổi tiếng của chính bạn – cũng như cho sự nổi tiếng của sản phẩm – dịch vụ của bạn (theo đúng một cách tương tự)?
Theo một cách nào đó, sự nổi tiếng không được sinh ra một cách tự nhiên, sự nổi tiếng được tạo ra bằng cách bạn đã cho đi giá trị cho người khác – và bạn nhận lại được giá trị là họ biết đến bạn rằng bạn có thể cung cấp cho họ nhiều giá trị hơn nữa. Khi nói đến điều này tôi muốn nhấn mạnh sự nổi tiếng thật – chứ không phải sự nổi tiếng như nhiều người nghĩa là: Cứ hễ một người có nhiều người biết đến thì được xem là nổi tiếng. Sự nổi tiếng có hai mặt của nó: Một là hữu danh, hai là hư danh. Sự nổi tiếng thuộc về “hữu danh” thì ai cũng cần, ai cũng muốn và mọi người cũng cần – mọi cung muốn được biết đến những nhân vật như vậy – vì họ là những nhân vật có ích. Và phần này của quyển sách bàn đến khía cạnh này của danh tiếng: Hữu danh!
Làm thế nào để tạo ra danh tiếng cho chính mình?
Đó chính là bạn có thể cung cấp một giải pháp có giá trị cho những đối tượng khách hàng – học viên và những người bạn hướng đến để giúp họ giải quyết vấn đề của họ - giúp họ đạt được ước muốn nhanh hơn – và cung cấp cho họ những gì họ cần. Và giải pháp tốt nhất cũng như hữu hiệu nhất mà bạn có thể làm được đó chính là cung cấp “thông tin” được gói gọn trong một quyển sách giúp cho nhóm khách hàng – đối tác – và những người bạn hướng đến giải quyết vấn đề của họ - đạt được ước muốn nhanh hơn – và cung cấp cho họ những điều họ cần. Điều tuyệt vời này khi xảy ra cũng chính là lúc sự nổi tiếng được tạo ra cho bạn. Và khi ấy bạn không cần sự nổi tiếng thì sự nổi tiếng cũng tìm đến bạn. Tại sao vậy?
Bởi vì mọi người cần biết đến những nhân vật có giá trị - những người có gì đó để chia sẻ và những điều họ chia sẻ giúp íc cho những người khác – và biết đâu “biết đến bạn” là một may mắn của những người mà họ hâm mộ bạn, bởi vì những người hâm mộ bạn “nhận được giá trị từ bạn”, và từ đó sự nổi tiếng của bạn được tạo ra theo một cách dây chuyền như thế cho một người đến mười người – đến một trăm người – đến hàng ngàn người – đến hàng vạn người – và có khi đến hàng triệu người – tôi cũng không biết nữa. Nhưng có một điều tôi biết rằng: Sự nổi tiếng thật ít khi dừng lại và nó có thể lan xa hơn những gì bạn tưởng. Và điều quan trọng ở đây là: Một quyển sách với những thông tin hữu ích được chia sẻ có thể giúp bạn tạo ra sự nổi tiếng vượt trên sự mong đợi mà có thể bạn cũng sẽ không ngờ!
Khi bạn ứng dụng những điều này thì tôi tin rằng điều kỳ diệu được tạo ra, đó chính là những gì bạn nhận được – sự nổi tiếng chính là những gì bạn đã cho đi thông qua thông tin chia sẻ trong cuốn sách của bạn. Và với một cuốn sách chia sẻ những điều là giải pháp cho đối tượng khách hàng của bạn, cho đối tượng khán giả, cho những người bạn muốn hướng đến… sẽ là cơ hội để bạn đến với trái tim của tất cả những người ấy – SỰ NỔI TIẾNG ĐƯỢC TẠO RA.
Hãy suy nghĩ đến những điều bạn sẽ viết trong quyển sách của mình – những điều bạn mong muốn sau quyển sách được xuất bản – và đó chính là cơ hội tuyệt vời để bạn vươn lên đỉnh cáo: Trở thành một Tác giả có sách được xuất bản – đó chính là sự nổi tiếng không chỉ một quyển sách có thể mang đến cho bạn (với tư cách là một Tác giả) mà chính là những giải pháp bạn mang đến cho mọi người trong thông tin chia sẻ của một quyển sách. Tất cả bắt đầu từ một cuốn sách – ươm mầm sự nổi tiếng của bạn bắt đầu từ đây!
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành côngđược thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét