Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Tôi đã biết đến các chuyên gia và các chương trình đào tạo – huấn luyện – khóa học của họ như thế nào?


Tôi đã biết đến các chuyên gia và các chương trình đào tạo – huấn luyện – khóa học của họ như thế nào?

Trong lĩnh vực đào tạo - huấn luyện - chuyên gia bạn biết đến tên của những thương cá nhân - thương hiệu tổ chức nào?
Thực tế, đây là lĩnh vực mới nổi dù đã được những vị tiền bối xây dựng từ thập niên 50 của thế kỷ trước nhưng nó chỉ thực sự mới phát triển kể từ khi có Internet mà thôi. So với tuổi đời của giáo dục truyền thống thì các chương trình giáo dục - đào tạo của diễn giả - nhà huấn luyện -chuyên có tuổi đời như một đứa trẻ so với một ông cụ. Bởi thực tế giáo dục truyền thống đã được ra đời hàng ngàn năm nay.
Trong lĩnh vực giáo dục mới, tôi đã từng biết đến những tên tuổi sau: Adam Khoo, Zig Ziglar, Anthony Robbins, Robert Kiyosaki, T.Harv Eker...
Và làm thế nào tôi đã biết đến những tên tuổi đó? Bởi vì trong hầu hết trường hợp tôi biết họ (và cũng có thể bạn đã biết họ) 99,99% bắt đầu từ việc đọc sách được viết ra bởi họ là một Tác giả.
Lần đầu tiên tôi biết đến Adam Khoo là vào thời điểm tôi tìm kiếm con đường học hiệu quả nhất để thi chuyển cấp, và tôi đã đọc cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” - Từ đó tôi biết đến Adam Khoo là ai? Và nhiều năm sau đó tên tuổi Adam Khoo đã ăn sâu vào trí óc của tôi qua các tác phầm: Bí quyết tay trắng thành triệu phú, Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ… Và sách của Adam Khoo là một trong những cuốn sách gối đầu giường của tôi. Và đây là tên tuổi không thể nào quên được - Vì hình ảnh của Adam Khoo đã xuất hiện trước mắt tôi quá nhiều.
Lần đầu tiên tôi biết Zig Ziglar qua cuốn sách “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” - vào thời điểm tôi tham gia một khóa học về bán hàng và họ đề nghị để bổ cung kiến thức bán hàng thành công thì quyển sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao là quyển sách rất đáng để đọc. Lần đầu tiên tôi biết đến Zig Ziglar qua quyển sách tuyệt vời này - và tôi thấy ông ta thật vĩ đại, một người đáng kính và rất dễ gần.
Lần đầu tiên tôi biết đến Anthony Robbins khi đó tôi mong muốn đi tìm giải pháp để tìm kiếm đam mê và mong muốn xác định cho mình những việc nào quan trọng để có thể phấn đầu và dấn thân trong cuộc đời mình. Lần đầu tiên đó tôi tiếp xúc với Anthony Robbins qua quyển sách Đánh thức con người phi thường trong bạn - và tôi đã nhận ra rằng mình được sinh ra để làm điều vĩ đại, không thể nhỏ bé nữa và lúc đó - nhiều năm sau đó tôi đã dần chợt nhận ra rằng: Đam mê thực sự tồn tại và khi bạn làm điều gì mà bạn được sinh ra để làm - Cả cuộc đời bạn không hề tồn tại ngày làm việc - Đó là những ngày vui chơi. Nhiều năm sau đó tôi đã thấy được việc trở thành một Tác giả là một đam mê của tôi và giúp người khác trở thành một tác giả làm tôi vô cùng hạnh phúc. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp Tác giả đã hơn 1 thập kỷ và trở thành Cố vấn Tác giả cho nhiều Tác giả khác hơn 1 nửa thập kỷ nay, và tôi thấy đây là một công việc vô cùng thú vị. Nếu bạn mong muốn trở thành một Tác giả, bạn có thể tham khảo trang web: www.trantrungkien.com để biết thêm về tôi, hoặc tham gia hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách” để có thể thành công khi trở thành một Tác giả bằng cách chia sẻ câu chuyện cuộc đời của mình đến với hàng ngàn người tại Việt Nam và hàng triệu người trên khắp thế giới. Chương trình hội thảo được tổ chức thường xuyên tại đây: www.vietsachvathanhcong.com
Tôi lần đầu viết đến Robert Kiyosaki khi tìm kiếm con đường để trở nên giàu có và mong muốn tự do tài chính (một khái niệm khá mới mẻ nhưng cực kỳ đánh động con tim của tôi), đó chính là tôi đã đọc bộ sách “Dạy con làm giàu” - hay còn được gọi là bộ sách “Cha giàu, Cha nghèo” của ông và từ đó tôi biết đến Robert Kiyosaki hoạt động như là một chuyên gia về bất động sản và đào tạo con đường làm chủ cho hàng triệu người trên khắp thế giới qua công ty Richdad của ông. Như câu chuyện được chia sẻ trong quyển sách này ở chương trước thứ nhất “Làm thế nào Công ty Richdad được tiếp thị toàn cầu… với chi phí 0 đồng?”... Và đó chính thực là những gì Robert Kiyosaki đã thực hiện qua bộ sách Dạy con làm giàu của ông. Một chương trình tiếp thị tuyệt vời - vừa có lợi cho khách hàng, vừa có lợi cho công ty thì điều đó thật tuyệt vời làm sao? Nếu bạn xuất hiện trước mặt khách hàng thường xuyên, liên tục và đủ đến mức mà họ có thể sẵn sàng trả tiền cho các sản phẩm của bạn… bạn chính xác là nhà tiếp thị thành công. Và bất cứ khi nào bạn nghĩ đến một công cụ giúp bạn, doanh nghiệp của bạn, sản phẩm của bạn xuất hiện trước mặt khách hàng thường xuyên, liên tục và đủ để họ có thể rút hầu bao cho bạn thì bạn nên bắt đầu từ một cuốn sách, như Robert Kiyosaki đã từng chia sẻ: “Cách tiếp thị của người giàu khác cách tiếp thị của người nghèo và người trung lưu”.
Lần đầu tiên tôi biết đến T. Harv Eker khi đọc quyển sách “Bí mật tư duy triệu phú” - và tôi đã vô cùng ấn tượng bởi câu chuyện 2 năm rưỡi trở thành triệu phú của ông. Cách dẫn truyện, giới thiệu tác giả và câu chuyện thay đổi mọi thứ bắt đầu từ thay đổi tư duy đã đọng lại trong đầu của tôi ấn tượng về ông vô cùng. Chính sự ấn tượng đó đã giúp tôi đọc hết toàn bộ quyển sách “Bí mật tư duy triệu phú” và nghiền ngẫm về cuốn sách này nhiều đến tôi nỗi thấy đây là quyển sách mà bất kỳ ai cũng phải đọc - không chỉ vì họ mong muốn làm giàu, mà là muốn thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống. Quyển sách này bắt đầu từ mô thức của sự thay đổi vô cùng chuẩn đó chính là mô hình thay đổi kết quả - bạn muốn thay đổi kết quả của mọi thứ bạn nên bắt đầu từ tư duy này: Mọi thứ trong cuộc đời của bạn với những kết quả bạn có đi theo mô hình này:
Tư duy → Suy nghĩ → Cảm xúc → Hành động → Kết quả
Điều này có nghĩa là nếu bạn có một kết quả tạo ra là từ hành động của bạn. Hành động được sinh ra từ đâu? Cảm xúc của bạn. Cảm xúc của bạn được sinh ra từ đâu? Suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ của bạn được sinh ra từ đâu? Tư duy của bạn. Tất cả bắt đầu từ tư duy của bạn - Đó chính là nguyên nhân gốc rễ hình thành nên kết quả mà bạn phải đối diện. Nếu bạn muốn thay đổi kết quả - bạn phải bắt đầu từ việc thay đổi tư duy của mình. Mọi hình thức thay đổi khác - không bắt đầu từ tư duy chẳng khác nào bạn đang ghép một cái quả vào nhánh cây và bảo rằng đây là quả được sinh ra từ cái cây bạn trồng. Cuối cùng cái quả đó sẽ không thể được duy trì lâu? Nó sẽ tiếp tục ra quả - nhưng là quả lép.
Một câu chuyện hằn sâu vào tâm trí tôi đó chính là câu chuyện: Nếu bạn đánh máy hư một chữ nào đó trong văn bản. Bạn in văn bản ra và thấy dòng chữ bị lỗi. Bạn cạo văn bản (giấy) và đã sửa lỗi văn bản để trở nên đúng (mặc dù hơi xấu một tí - vì một cái lỗi mà bạn cạo trang giấy). Và bạn tiếp tục in ra văn bản lần thứ hai, vẫn thấy lỗi, bạn cạo văn bản giấy và sửa lỗi; In ra lần thứ ba, vẫn thấy lỗi, bạn cạo văn bản giấy và sửa lỗi… Và câu hỏi là: Bạn in ra lần thứ mấy thì hết lỗi? Câu trả lời là nếu bạn vẫn tiếp tục in ra văn bản từ file mềm bị lỗi như vậy thì nó vẫn tiếp tục lỗi. Cách tốt nhất để bạn in ra mà không còn lỗi nữa là “hãy sửa văn bản trên file mềm của bạn đi”. Và đó chính là điều mà tôi nhận thấy - thật là kỳ diệu - tôi đã học được một bài học không thể nào quên được của T. Harv Eker, “cách tốt nhất để sửa đổi kết quả của mình chính là sửa lỗi trong tư duy”, “cách tốt nhất để thay đổi số phận chính là thay đổi tư duy”... Và có ít nhất 17 tư duy để trở thành triệu phú - quyển sách đã nói như vậy, và đây là quyển sách tôi không bao giờ quên, cũng như T. Harv Eker là tác giả tôi không bao giờ quên… Tất cả những điều mà tôi nhớ đến ông bắt đầu từ cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú”. Hiển nhiên không dừng lại ở vai trò viết sách, ông đã tạo ra chương trình đào tạo Bí mật tư duy triệu phú và đã đào tạo hàng triệu người trên khắp thế giới - thay đổi tình hình tài chính của họ. Và tôi ước mong sao một lần được tham gia khóa học này? Đó thực sự là một quyển sách cực kỳ vĩ đại mà mỗi người cần phải đọc một lần trong đời…
Tôi đã vô tình giới thiệu đến độc giả về T. Harv Eker, về chương trình Bí mật tư duy triệu phú… và hơn thế nữa; Và tôi cũng tin rằng hàng triệu người trên khắp thế giới cũng sẽ giống như tôi, họ thực sự thay đổi từ một cuốn sách - và nếu vậy họ đã chia sẻ câu chuyện về tác giả - về nội dung quyển sách đến với rất nhiều người khác - mà bạn cũng có thể sẽ không biết. Điều gì xảy ra nếu bạn là một doanh nhân - chủ doanh nghiệp - chuyên gia - nhà đào tạo… muốn tiếp thị doanh nghiệp của mình “đọng lại trong tâm trí khách hàng một cách sâu sắc”. Hãy nghĩ đến một cuốn sách - và bạn sẽ tiếp thị doanh nghiệp của mình thành công vượt trên sự mong đợi.
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành côngđược thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: