Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Tôi đã dành sự tín nhiệm vĩ đại (và không kết thúc) cho những Tác giả như thế nào? (Và có thể bạn cũng sẽ như vậy)


Tôi đã dành sự tín nhiệm vĩ đại (và không kết thúc) cho những Tác giả như thế nào? (Và có thể bạn cũng sẽ như vậy)

Lần đầu tiên tôi biết đến Brian Tracy trong quyển sách “Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định”. Tại sao tôi tìm đến quyển sách này: Đó chính là vào thời điểm tôi gặp rất nhiều người để bán hàng nhưng không bao giờ kết thúc bán hàng được? (Tôi chẳng biết nguyên nhân điều này là gì?) Vì thực tế: Tôi không biết đề nghị để khách hàng mua hàng như thế nào? Và chẳng biết kết thúc bán hàng ra sao? Bắt gặp lần đầu tiên quyển sách “Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định” đã thực sự làm tôi ấn tượng đến mức giá mua quyển sách tôi nói lúc đó rất rẻ so với một thương vụ mà tôi kết thúc - tiền chỉ bỏ ra chưa tới 100.000đ cho quyển sách này nhưng đã giúp tôi bán được đơn hàng lợi nhuận lên đến 20.000.000đ - Và đó là lần đầu tiên trong đời tôi thấy được sức mạnh của một quyển sách có thể tạo nên sự thay đổi cho kết quả của một người như thế nào? Tên tuổi tác giả Brian Tracy đã in sâu vào tâm thức của tôi từ đó (Và không bao giờ kết thúc). Trong quyển sách này, tôi ấn tượng nhất là khi Brian Tracy kể về chính mình như là một nhân vật chính trong quyển sách. Câu chuyện bắt đầu khi ông kể rằng: Ông đã bán hàng, gặp rất nhiều khách hàng - nhưng chẳng có đơn hàng nào được bán chỉ với một lý do ông chưa đề nghị ai mua hàng cả. Và đây là điều cần phải học hơn bao giờ hết: “Nếu bạn không đề nghị khách hàng mua hàng ngay bây giờ? Thì khách hàng sẽ chẳng có cơ hội mua hàng nữa đâu”. Câu chuyện thực tế là như thế này: Sau tất cả câu chuyện chia sẻ về sản phẩm thì khách hàng lúc nào cũng nói: “Anh cứ về đi! Chúng ta sẽ liên hệ lại sau!”. Cái câu trả lời mà Brian Tracy nhận được muôn thuở chính là câu nói này. Và một ngày kia ông đã quyết định thay đổi chiến lược là phải kết thúc bán hàng, hoặc khách hàng mua hoặc không, chứ không phải ngồi đợi khách hàng liên hệ lại. Ông đã chia sẻ trong cuốn sách “Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định” như thế này. Lần này khi khách hàng nói: “Anh cứ về đi! Chúng ta sẽ liên hệ sau!” Brian Tracy đã trả lời rằng: “Tôi sẽ không liên hệ với ông đâu!” Khách hàng hết sức chưng hửng về câu trả lời của ông - vì từ trước đến giờ chưa có người bán hàng nào trả lời như vậy. Và khi đó khách hàng chỉ có thể quyết định hoặc là mua hoặc là không, chứ không có chuyện liên hệ lại nữa. Khách hàng mới hỏi thêm: “Tại sao vậy?” Brian Tracy trả lời: “Anh đã có đầy đủ thông tin về sản phẩm mà vẫn chưa ra quyết định thì ông cần thêm điều gì nữa để ra quyết định?” Chỉ với 1 câu nói đó thôi Brian Tracy chia sẻ rằng: Từ việc một ngày vất vả lắm ông mới chốt được 2 đơn hàng, thì với chiến lược kết thúc theo kiểu như vậy ông đã tiết kiệm được thời gian cho mỗi khách hàng và mỗi ngày ông đã tiếp xúc được số lượng khách hàng hơn gấp 10 lần và số đơn hàng được bán cũng tăng lên gấp 10 lần.
Tôi đã nhớ đến câu chuyện này (và không bao giờ quên) và chính chiến lược kết thúc bán hàng đó đã thay đổi phong cách bán hàng của tôi: Giờ đây phải chốt - phải kết thúc bán hàng chứ không đợi khách hàng liên hệ lại, hay phải liên hệ lại khách hàng nữa?
Và tên tuổi Brian Tracy khắc sâu trong đầu tôi đến mức bất kỳ ai nói về đào tạo bán hàng bậc Thầy thì tôi nghĩ đến Brian Tracy đầu tiên. Quyển sách Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định đã nâng tên tuổi Brian Tracy trở thành chuyên gia đầu ngành - Một nhân vật đáng ngưỡng mộ trong giới đào tạo và chuyên gia trên thế giới.
Đó chính xác là sự tín nhiệm của tôi dành cho Tác giả của quyển sách Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định, mà tôi nghĩ rằng đó cũng có thể là bất kỳ ai sau khi đọc quyển sách này sẽ công nhận ông như là một bậc thầy trong giới chuyên gia (và sự tin tưởng này không bao giờ kết thúc).
Tất cả bắt đầu từ cuốn sách “Kết thúc bán hàng - Đòn quyết định”.
Tôi lần đầu tiên biết đến lần đầu tiên Rober Allen trong quyển sách “Nhà triệu phú một phút”. Thực ra trước khi đọc quyển sách Nhà triệu phú một phút, tôi chẳng biết Robert Allen là ai. Chỉ sau khi đọc cuốn sách này, tôi mới biết đến ông là chuyên gia về bất động sản, và là một trong những nhà đào tạo về làm giàu nổi tiếng nước Mỹ. Đó chính thực là vị chuyên gia về bất động sản khi dám đưa ra thách thức: “Hãy đưa tôi đến bất kỳ thành phố nào? Và tôi sẽ mua bất động sản ở đây trong thời gian 72 giờ mà không cần bất kỳ số tiền nào?”. Một lần, giới Tạp chí Los Angeles đã thách thức ông, và chính ông đã chứng thực một điều vô cùng kinh ngạc là khi ông đã đến San Francisco với số vốn tối thiểu, ông đã mua được 6 mảnh đất trong 57 giờ (ít hơn 72 giờ) mà không có bất kỳ các mối quan hệ nào với bất kỳ số vốn hóa nào trong tay. Câu chuyện tuyệt vời này được chia sẻ và đó thực sự là câu chuyện gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bởi tôi sau khi đọc cuốn sách Nhà triệu phú một phút. Tên tuổi của Robert Allen ăn sâu vào tâm trí tôi còn mạnh hơn cả những chuyên gia khác với vai trò là người cố vấn cho các triệu phú.
Sự tín nhiệm khi bạn trở thành một Tác giả ăn sâu vào tiềm thức của độc giả đến mức không thể nào chắc hơn - Vì sau lại như vậy? Chính vì Tác giả là người có khả năng thay đổi tư duy - chứ không phải là điều hào nhoáng bên ngoài như những người khác. Và khi bạn được thay đổi tư duy từ họ - Họ chính là ông Thầy của bạn (và hơn thế nữa). Sự tín nhiệm của bạn dành cho họ (như tôi đã dành cho họ) chính là xuất phát từ nguyên tắc này: Bạn cho đi sự thay đổi tư duy - Họ nhận được điều đó - Họ thay đổi cuộc sống - Và họ tín nhiệm bạn như một người Thầy (trong những người Thầy) đã tạo nên kết quả đó. Và sự thật sự tín nhiệm dành cho tác giả là sự tín nhiệm có giá trị lâu dài nhất với thời gian.
Lần đầu tiên tôi biết đến Jack Canfield là khi đọc cuốn sách “Những nguyên tắc thành công” - Và đó cũng chính là quyển sách tạo nên tên tuổi của ông cũng như với bộ sách “Chicken Soup for the Soul” (Súp gà cho tâm hồn) - Jack Canfield trở thành một trong những người vô cùng vĩ đại tạo nên một thế hệ những người thành công trên toàn thế giới. Ở vai trò là nhà đào tạo, đồng thời là một trong những chuyên gia huấn luyện và phát triển bản thân, Jack Canfield nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu người trên khắp khi biết ông là tác giả của bộ sách “Súp gà cho tâm hồn” cũng như nhiều quyển sách đóng vai trò đồng tác giả khác.
Đó cũng chính là lý do tại sao nếu bạn bắt đầu từ những quyển sách được viết - mọi người sẽ tín nhiệm đến bạn ngay bây giờ (và sẽ không kết thúc) - Đó chính là điều tuyệt vời nhất khi bạn là một chuyên gia - nhà đào tạo - hay doanh nhân.
Sự thành công bắt đầu từ sự tín nhiệm - Một cuốn sách mà bạn là tác giả mang đến cho bạn sự tín nhiệm với khách hàng một cách rất lâu dài (và không bao giờ kết thúc).

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành côngđược thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Viết sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: