Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 3 - Nguyên tắc thứ 2 tạo lập sự giàu có: LÀ - LÀM - CÓ

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 3 - Nguyên tắc thứ 2 tạo lập sự giàu có: LÀ - LÀM - CÓ

CUỘN KINH THỨ 3:
NGUYÊN TẮC THỨ 2 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
LÀ – LÀM – CÓ
"Hãy bay nhanh như ý nghĩ. Hãy có mặt bất cứ nơi nào. Đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc biết rằng bạn đã đến nơi rồi"

Để trở nên giàu có, tất nhiên bạn phải LÀM một điều gì đó. Những việc làm của một người giàu có là:
1. Làm những điều mình thích,
2. Thêm vào giá trị khổng lồ,
3. Tạo đòn bẩy cho nó.
Nhưng điều trước tiên quan trọng hơn cả việc làm mà bạn cần phải biết đó là Người giàu có hành động từ nơi mà:
1. Sự giàu có có được qua việc giúp đỡ những người khác giàu có. Và...
2. Lý do để có nhiều hơn chính là bởi vì họ sẽ cho nhiều hơn.
Trước tiên bạn phải là một người giàu có trước đã, sau đó bạn mới đi làm những công việc mà người giàu có đi làm. Và sau đó bạn sẽ đạt được những gì mà người giàu có đạt được.
Nói ra nguyên tắc này có vẻ như khác so với những gì bạn suy nghĩ. Nhưng giờ đây bạn có thể hình dung về một tương lai tươi sáng phía trước. Nếu bạn hình dung về "những việc phải làm" chắc chắn bạn sẽ mịt mờ mà không biết đường đâu mà lần. Lý do cho điều này là bởi vì trí tưởng tượng của ta dẫn dắt chúng ta đi không phải bởi việc làm, mà là bởi cảm xúc. Điều gì tạo nên cảm xúc cho trí tưởng tượng? Đó là hình ảnh của bạn muốn hướng đến. Đó là lý do nếu bạn hình dung BẠN LÀ AI sẽ tạo nên nguồn cảm hứng cao hơn rất nhiều so với việc bạn hình dung BẠN LÀM GÌ?
Một điều kỳ lạ hơn nữa là nếu bạn hình dung được CHÂN DUNG BẠN LÀ AI? Thì bạn sẽ biết bạn làm gì ngay trong hoàn cảnh đó.
Điều ngăn cản bạn hành động không đến từ bên ngoài mà đến từ bên trong con người bạn.
Có 2 người thợ xây nhà, một người thợ xây nhà nghĩ mình là một người chủ đi xây, còn người kia nghĩ mình là một công nhân đi xây mặc dù cả hai người đều là nhân công. 5 năm sau đó: Người nghĩ mình là chủ nhà đi xây đã trở thành ông chủ của ngôi nhà thực sự và có thêm công ty xây dựng. Còn người nghĩ mình là nhân công đi xây nhà bây giờ vẫn là nhân công đi xây nhà, và vẫn còn ở nhà thuê, không mua nổi căn nhà cho mình.
Điều gì là khác nhau với hai hoàn cảnh trên?
Khi một người nghĩ MÌNH LÀ CHỦ đi xây nhà, lúc này người đó sẽ hành động như một người chủ thật sự. Anh ta sẽ xây nhà một cách chăm chút, anh ta xây nhà thật đẹp và tận tâm trong quá trình làm việc của mình. Hiển nhiên với người nhân công tận tâm với nghề thì ông chủ sẽ cất nhấc lên những vị trí cao hơn và nhận được những khoản lương kết xù. 5 năm sau cuộc đời anh đã đổi khác. Nhưng thực tế điều này trở nên đương nhiên bởi vì anh ta đã nghĩ mình là chủ vào 5 năm trước rồi.
Ngược lại khi một người nghĩ rằng mình là công nhân đi xây nhà thì sự thể hoàn toàn khác, lúc này người đó sẽ hành động như một người làm thuê. Anh ta sẽ xây nhà cẩu thả bởi đây không phải là nhà của anh ta, anh ta xây ngôi nhà xấu, thiếu thẫm mỹ và anh cũng không tận tâm với nghề nghiệp của mình. Vì anh nghĩ nghề này cũng đâu gắn bó lâu dài với anh? Chính vì những ý nghĩ LÀ CÔNG NHÂN như thế nên anh nhận được những đồng lương ít ỏi, và không ai có thể cất nhấc anh ở những vị trí cao hơn. Đó là lý do vì sao nhiều năm sau đó anh ta vẫn vậy…
Bài học được rút ra từ câu chuyện trên là: Hãy LÀ người bạn muốn, sau đó mới đi LÀM điều mà người bạn muốn, rồi sau đó khi 2 điều LÀ VÀ LÀM HỢP LÝ thì điều bạn CÓ sẽ tự nhiên đến. Điều bạn CÓ trở thành hệ quả tự nhiên của việc bạn LÀ AI? Và LÀM GÌ?
Người ta thường nói để làm giàu, bạn phải là người cho đi. Khi bạn nghĩ mình như là một người giàu thì bạn có khả năng cho đi? Và cho đi không giới hạn! Điều kỳ lạ là khi bạn cho đi thì bạn đã đóng góp vào sự giàu có của người khác, đồng thời đóng góp vào sự giàu có của chính mình. Con đường dẫn đến sự giàu có của bạn rộng thênh thang.
Ngược lại nếu bạn nghĩ rằng mình nghèo. Vậy thì bạn lấy gì để cho đi? Bạn sẽ cho đi giới hạn, hoặc không dám cho đi. Chính hành động cho đi giới hạn, hoặc không dám cho đi đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự nghèo khó trong tương lai của bạn.
Rõ ràng chính ý nghĩ BẠN LÀ AI quyết định gần như 90% hành động của bạn theo hướng nào.
Bây giờ nếu bạn LÀM trước, nghĩa là bạn muốn mình LÀM việc cho đi trước vì bạn hiểu rằng sự cho đi giúp bạn trở nên giàu có. Sự thật quan trọng thông báo là bạn sẽ không có khả năng cho đi nếu bạn chỉ nghĩ việc làm, bộ não được chỉ huy bởi cảm xúc – trí tưởng tượng, khi bạn nghĩ đến việc làm thì nó sẽ “tắt” ngay cách giải quyết chứ chưa bàn đến việc có thực thi hay không. Sự thật là 90% những người nghĩ mình sẽ LÀM một điều gì đó, rồi họ cũng sẽ dừng việc đó ngay bởi vì việc làm sẽ không tạo ra kết quả cho đến khi nào làm việc đến đủ điều kiện để tạo ra kết quả. Vì không có sự hậu thuẫn bởi trí tưởng tượng – cảm xúc thúc đẩy là “Tại sao phải làm việc này?” dẫn đến việc bạn sẽ không sẵn sàng làm và là nguyên nhân của việc “tắt đường” giữa chừng. Bạn chuyển đến công việc khác nhanh chóng và cứ như thế bạn sẽ làm hoài mà không có kết quả.
Nếu bạn bắt đầu từ việc BẠN LÀ AI? Sẽ đến ngay lúc BẠN LÀM GÌ? Và chính điều bạn làm đó với lòng đầy quyết tâm bạn sẽ nhận được phần thưởng BẠN CÓ những gì bạn mong muốn.
Thường thì bạn cũng thể bắt đầu từ việc BẠN CÓ GÌ? Vì ngay khi mới bắt đầu làm sao bạn có gì? Nếu bạn đã có gì? Thì bạn cũng không có lý do để bắt đầu.
Có một điều quan trọng nhất mà bạn phải thấu hiểu ở bài học hôm qua đó chính là: Bạn là những gì bạn nghĩ, bạn là sản phẩm của những gì bạn nghĩ. Khi bạn nghĩ bạn là ai? Thì thường sớm hay muộn bạn sẽ trở thành người ấy, với thời gian đủ dài trong những điều kiện thuận lợi. Ngoại trừ một lúc nào đó bạn thay đổi hình tượng.
Trí tưởng tượng dẫn dắt bạn đi nhanh hơn bao giờ hết chứ không phải việc làm.
"Hãy bay nhanh như ý nghĩ. Hãy có mặt bất cứ nơi nào. Đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc biết rằng bạn đã đến nơi rồi”.
Khi bạn nhân danh một ai đó để đi làm, thường hiệu quả của bạn sẽ cao hơn rất nhiều nếu như bạn lấy vị trí của mình đi làm. Điều này được dễ hiểu như là bộ não được chỉ dẫn để thực thi trên cương vị của người bạn nhân danh chứ không phải là bạn nữa. Và đó là con đường nhanh nhất dẫn bạn đến sự thành công – giàu có – hạnh phúc. Điều nào làm bạn giới hạn ngay giờ này đây? Bạn nghĩ gì và làm gì nếu như cuộc đời bạn không giới hạn.
Một cuộc đời tự do không giới hạn là một cuộc đời đáng mơ ước, nhưng trước hết bạn phải được tự do trong suy nghĩ trở thành ai.
Một người giàu có thực sự họ phải hiểu rằng bắt đầu từ nơi mà:
1. Họ có thể trở nên giàu có bằng cách giúp nhiều người trở nên giàu có. Và
2. Lý do để có nhiều hơn chính là bởi vì họ sẽ cho nhiều hơn.
Sau đó họ bắt tay đi làm một công việc mà:
1. Đó là công việc mà họ yêu thích,
2. Gia tăng giá trị khổng lồ cho công việc,
3. Tạo ra đòn bẩy thật dài.
Khi bạn thực thi những điều trên đây, chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có.
Khi cả hai LÀ và LÀM đều đúng, bạn sẽ CÓ kết quả mong muốn của mình. Bạn sẽ có của cải và tài sản kếch xù, vượt xa cả những giấc mơ ngông cuồng nhất của bạn.
Nguyên tắc để tạo lập sự giàu có thứ 3 là: LÀ – LÀM – CÓ.
Và hành động cụ thể để áp dụng nguyên tắc này đó là:
"Đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc biết rằng bạn đã đến nơi rồi"
... Vậy là hết ngày thứ 3


Trích sách"Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh của bạn)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: