Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 9 - Nguyên tắc thứ 6 tạo lập sự giàu có: THAY ĐỔI HIỆN THỰC CỦA BẠN LÀ VIỆC DỄ DÀNG


CUỘN KINH THỨ 9
NGUYÊN TẮC THỨ 6 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
THAY ĐỔI HIỆN THỰC CỦA BẠN
LÀ VIỆC DỄ DÀNG
Bí mật nằm ở “tiếng nói nhỏ” của bạn.

Bạn đã từng nghe có một giọng nói nhỏ vang lên trong đầu của bạn khi làm bất cứ việc gì không?
Tiếng nói nhỏ - Hãy nhận ra ngay tiếng nói này khi nó xuất hiện. Tiếng nói nhỏ có thể ban phước cho bạn nếu như tiếng nói nhỏ này tích cực, nhưng nó cũng sẽ giáng họa cho bạn nếu như tiếng nói nhỏ này tiêu cực.
Khi bạn bắt đầu với một dự án đầy hào hứng, tiếng nói nhỏ bắt đầu thì thầm:
-     Anh sẽ không làm được chuyện này đâu.
-     Anh làm chuyện này sẽ thất bại thôi.
-     Làm thế nào một người "bạc nhược" như anh lại có thể làm được việc này.
-     Anh đang mơ giữa ban ngày đấy à?
-     Đã bao nhiêu người đã thất bại trên con đường đạt được mục tiêu đó. Anh nghĩ anh là ai mà dám ước mơ cao như vậy...
Bạn có thấy tiếng nói này quen không? Tất cả những tiếng nói nhỏ ngăn cản bạn làm việc gì đó và làm cho bạn tiêu cực đi. Đó là những người bạn không mời mà đến. Đôi khi tiếng nói nhỏ này được ngụy trang rất tài tình bằng “ÔngNhưng, Ông Nhưng vô cùng tinh tế len lỏi vào mọi khía cạnh cuộc sống của bạn đến nỗi bạn không biết đâu mà lần khi bạn bắt đầu làm bất cứ công việc gì?
Khi bạn khởi sự một dự án, khi bạn bắt đầu làm giàu, khi bạn muốn sáng tạo để trở nên khác biệt, khi bạn muốn thành công – hnh phúc thì có vẻ như Ông Nhưngxuất hiện ngay và bắt đầu nói không biết bao nhiêu thứ khiến bạn chùn bước ngay. "Ông Bà Ừ Nhưng" vô cùng nguy hiểm đến nỗi bạn phải cắt ngay mối dây liên hệ này, và thay vào đó người bạn đúng nghĩa hơn, đó là những người bạn thúc giục bạn làm việc.
Song song với tiếng nói nhỏ "Ừ – Nhưng", bạn cũng sẽ hay nghe (mặc dù ít hơn) những tiếng nói đại loại như:
-       Anh làm được đó!
-       Quá khứ của anh là người vô cùng tài giỏi. Việc đó nhỏ đến thế, có gì đâu mà không làm được.
-       Hãy bắt đầu ngay đi...
Dẫu bạn biết rằng những trường hợp như thế là rất hiếm hoi tiếng nói nhỏ đang thúc giục bạn để hoàn thành mục tiêu, phát thảo kế hoạch, lên phương án hành động... và bắt tay vào thi hành. Trong đại đa số trường hợp, sự cản trở của tiếng nói nhỏ là thường xuyên.
Tuy nhiên tôi thông báo với bạn rằng: Bạn đã từng là 1 siêu nhân ngay từ khi ở trong lòng mẹ. Bạn là chiến binh dũng cảm chiến thắng hơn 1 triệu chiến binh khác để có thể có được sự sống ngày hôm nay. Đó chính là để thụ thai, người ta ước tính 1 con tinh trùng phải "qua mặt" hơn 1 triệu con khác với bất cứ con đường nào để có thể chiến thắng và được thụ thai rồi dẫn đến sự sống lúc này. Bạn thấy đấy bạn đã từng là 1 siêu nhân trước khi bạn ra đời. Vậy tại sao bạn không là siêu nhân trong cuộc đời này?
Bởi vì ngay giờ đây bạn chịu sự chi phối quá nhiều của tiếng nói nhỏ tiêu cực - Những người bạn không mời mà đến. Để thành công bạn phải “từ giã” những “Ông – Bà – Ừ – Nhưng" này ngay tức khắc, để có thể chạm đến cánh cổng của sự tự do – dư dả và thịnh vượng.
Như bạn đã biết: Mọi thứ đều biểu lộ.
Nếu bạn biểu lộ sự dư dả, bạn là người dư dả.
Nếu bạn biểu lộ dự thiếu thốn, bạn là người thiếu thốn.
Để bạn biểu lộ sự dư dả thì “tình trạng bên trong” của bạn phải là sự dư dả. Không có bất kỳ sự thay đổi ở bên ngoài cho đến khi bạn thay đổi bên trong.
Chính những yếu tố bên trong tạo ra những yếu tố bên ngoài.
Chính những cái bên dưới tạo ra những cái bên trên.
Chính những cái vô hình tạo ra những cái hữu hình.
Bạn có những tiếng nói tiêu cực? Bởi vì bên trong bạn là người tiêu cực. Một sớm một chiều con người tiêu cực nghèo khó sẽ xuất hiện, và đã xuất hiện rồi.
Bạn có những tiếng nói tích cực? Bởi vì bên trong bạn là người tích cực. Một sớm một chiều con người tích cực giàu có sẽ xuất hiện, và nó đã xuất hiện khi bạn có biểu hiện đó.
Cách tốt nhất để bạn chinh phục được thế giới chính là bạn phải chinh phục được chính mình.
Cố gắng đi chinh phục thế giới mà chưa chinh phục chính mình trước chẳng khác nào xây nhà trên cát. Một ngày nào đó ngôi nhà đó sẽ đổ vỡ ngay.
Để bắt đầu hành trình chinh phục chính mình đó chính là: Hãy dập tắt ngay những tiếng nói nhỏ tiêu cực và bắt đầu "vặn loa" thật to những tiếng nói nhỏ tích cực lên và bạn sẽ thay đổi được hiện thực môt cách dễ dàng.
Trong nhiều cách để làm “Ông – Bà – Ừ – Nhưng” – tức là những tiếng nỏi nhỏ im lặng thì có một cách được xem là hay nhất đó là hãy xem bạn đang thực hành một bài tập. Bạn bắt đầu đeo một dây cao su quấn quanh cổ tay của mình. Khi bạn bắt đầu làm gì mà có tiếng nói nhỏ trong đầu bạn thốt lên những câu đại loại như: "Không làm được đâu" thì bạn hãy dùng tay còn lại giựt dây cao su vào tay, tay bạn đau lên và thốt ra “Thật là đau”. Bạn quên đi “Ông – Bà – Ừ – Nhưng” đang nói gì và sẽ nói gì. Khi bạn đeo dây cao su này, bạn chỉ cho phép tiếng nói nhỏ thốt ra những câu đại loại như:
-     Thật tuyệt! Anh chắc chắn là được việc đó.
-     Thành quả của việc này chắc chắn lớn.
-     Anh cố gắng thêm một tý nữa là thành công.
-     Anh là một người tuyệt vời. Anh vượt qua mọi khó khăn một cách thuận lợi, và anh cũng hướng dẫn người khác vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.
Hãy là người tiên phong vượt qua mọi thử thách, vì khi thử thách đến bạn phải biết rằng đằng nào rồi thử thách cũng qua đi. Bạn hãy nghiệm lại trong quá khứ có thử thách nào đến mà vẫn còn ở đó hoài không? Hãy luôn nhớ rằng: Cuối cùng rồi thử thách này cũng sẽ qua đi. Vậy thì thay vì chọn cách chạy trốn thử thách, thì hãy đối mặt với thử thách và vượt qua nó.
Khi bạn chạy trốn thử thách thì nếu lần sau gặp thử thách bạn sẽ làm gì? Một là chạy trốn tiếp, hai là lần này sẽ phải vượt qua thử thách. Bởi vì bạn biết rằng: Nếu không vượt qua "chuyện này" nữa thì lần sau gặp nó sẽ như thế nào?
Bạn nên nhớ rằng: Khi vượt qua thử thách 1 lần đầu tiên thì những lần tiếp theo bạn vượt qua nó một cách dễ dàng. Bạn có gì phải sợ khi đối diện với thử thách bạn đã vượt qua không? Câu trả lời là KHÔNG.
Vậy thì đừng để bất cứ thử thách nào làm chậm bước chân bạn tiến về phía trước mà hãy tiến nhanh về phía trước khi có thử thách đến.
Khi đối diện với thử thách phải đối diện với tâm thế:
-     Thử thách đây rồi! Cuối cùng dù mi có lớn thế nào, rồi ta cũng vượt qua được.
Khi bạn đến với cuộc đời với một tâm thế “mọi sự rồi sẽ qua đi” và đối diện với nó bằng trái tim và khối óc của mình, 99% là bạn vượt qua được thử thách đó.
Nhiều người trong chúng ta có tiếng nói nhỏ tiêu cực, xem nghèo khó trở thành thử thách không thể vượt qua, xem các gánh nặng là điều không thể vượt qua, và xem những điều tồi tệ như là tất yếu... mà không có bất cứ ý chí nào vượt qua nó, cuối cùng họ vẫn ở trong hoàn cảnh đó mà không vượt qua nó. Đơn giản là điều này đến từ “suy nghĩ” của họ trước, và kết quả là những gì mà suy nghĩ của họ nhận được trong cuộc sống thực tế.
Thay đổi hiện thực là việc dễ dàng khi bạn biết rằng: Mọi thử thách rồi sẽ ở lại sau lưng khi bạn tiến về phía trước. Trong mọi hoàn cảnh rồi bạn sẽ không còn ở đó, trong mọi thử thách rồi sẽ nhanh chóng qua đi, và một hiện thực mới tốt hơn xuất hiện khi bạn vượt qua thử thách này và bất cứ thử thách nào đến với bạn, bạn cũng đều tâm thế đó. Chắc chắn bạn phải thành công.Trích sách"Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Your Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: