Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 1 - Khám phá những nguyên tắc


CUỘN KINH THỨ 1:
KHÁM PHÁ NHỮNG NGUYÊN TẮC
"Các nguyên tắc là những kiểu mẫu đơn giản nhưng có ảnh hưởng lớn, giúp chúng ta hiểu thế giới chuyển động như thế nào"
Khi bạn ném một cục đá lên trời, nó không bay đi luôn. Nó rơi xuống đất chính là nơi từ đó mà nó được ném lên. Đó là một nguyên tắc.
Mỗi buổi sáng bạn thức dậy, khi rời khỏi giường bạn chỉ có thể bước xuống, bạn không thể bước lên. Đó cũng là một nguyên tắc.
Các nguyên tắc trên gọi là luật hấp dẫn. Luật hấp dẫn sinh ra trọng trường, và chính trọng trường là lực hút mà trái đất tác động lên mọi vật trên nó, khiến cho mọi vật được giữ yên trên bề mặt quả đất mà không bị văng ra khỏi vũ trụ, trong đó có con người.
Một phần của lực hấp dẫn được biết đến chính là từ trường. Đó là nguyên nhân vì sau khi bạn để một thỏi nam châm gần thanh sắt thì thanh sắt bị hút bởi thỏi nam châm, chứ không phải ngược lại. Khi nam châm hút thanh sắt thì thanh sắt biến thành nam châm tạm thời và điều này vẫn luôn như thế. Đó chính là nguyên tắc của từ trường. Nguyên tắc này không thay đổi: Nam châm luôn hút sắt chứ không phải ngược lại.
Vậy nếu đã có những nguyên tắc về vật lý thì cũng có những nguyên tắc về tiền, về sự giàu có mà trong thế giới vật chất phải được tuân thủ. Nếu như bạn là một thỏi nam châm “hút” tiền, tiền sẽ bị hút bởi bạn, tiền không thể lẫn tránh bạn để rút lui. Nó phải được “hút” bởi bạn, vì bạn là một thỏi nam châm “hút” tiền. Cũng như khi sắt đặt bên cạnh thanh nam châm, sắt không thể nói: “Nam châm à! Hãy chờ tôi một tý, để tôi sửa soạn rồi mới được hút bởi anh. Hay để tôi rút lui ra ngoài vòng từ trường của anh”. Không! Thanh sắt không thể như thế, nó luôn được hút bởi nam châm khi nằm trong giới hạn của từ trường nam châm phát ra, và sẽ vẫn luôn như thế. Nguyên tắc này vẫn đúng khi bạn là thỏi nam châm hút tiền, tiền không bao giờ cãi lại nói rằng: “Thôi! Anh hãy tha cho tôi lần này. Lần này để tôi chạy trốn, không thể hút tôi ngay bây giờ được, đợi tôi một lát. Không! Không thể như thế. Khi bạn là thỏi nam châm hút tiền, nếu tiền trong từ trường của bạn, nó sẽ được hút bởi bạn một cách tự nhiên mà không có lực nào có thể ngăn cản được. Điều này được biết đến ở nguyên tắc thứ 19 của tác phẩm Người giàu nhất thế giới này.
Các nguyên tắc là những kiểu mẫu đơn giản giúp cho chúng ta nhận biết thế giới chuyển động như thế nào? Và đó cũng là những gì giúp thế giới chuyển động theo cách nó đã diễn ra như thế. Nếu không có những nguyên tắc thì thế giới sẽ loạn, vũ trụ sẽ loạn mà không có bất kỳ sự kiểm soát nào. Nguyên tắc được tạo ra bởi Đấng tạo hóa, và không ai có thể thay đổi được các nguyên tắc. Mọi người chỉ có thể nhận biết được các nguyên tắc và vận động theo cách mà các nguyên tắc vận động. Chúng ta nên thỏa thuận với các nguyên tắc.
Các nguyên tắc không bao giờ hao mòn, chết đi hay chấm dứt. Chúng tồn tại mãi mãi. Chúng không chịu tác động của thời gian và luôn bền bỉ. Tuy nhiên, con người không thể lạm dụng nó. Cuộc sống là một quá trình khám phá các nguyên tắc, khám phá những gì có ích. Nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng, đừng chống lại các nguyên tắc – hãy hòa cùng với chúng.
Có một nguyên tắc trong thế giới phẳng đó chính là: Với 2 điểm bất kỳ, bạn nối chúng lại với độ dài giữa hai điểm là ngắn nhất, bạn sẽ có một đoạn thẳng. Với 3 điểm mà bạn sắp xếp chúng thẳng hàng, bạn sẽ tạo nên một đường thẳng. Và đó cũng là một nguyên tắc về sự thẳng hàng trong thế giới phẳng. Và nguyên tắc này không thay đổi.
Tương tự như thế cũng có một nguyên tắc để bạn có thể thẳng hàng với thế giới. Nếu như bạn thích hợp ở bên trong, bạn cũng sẽ thích hợp ở bên ngoài. Nói cách khác nếu bên trong của bạn đã sắp xếp thẳng hàng 3 hệ giá trị quan trọng là: Sự khát khao giàu có, một niềm tin mãnh liệt và sự tự chấp nhận thì thế giới bên ngoài về tài chính của bạn cũng sẽ thẳng hàng. Tiền tự nhiên sẽ được hút về phía bạn trên con đường thẳng bạn đã đi. Và đây cũng là một nguyên tắc. Nguyên tắc này chính là nguyên tắc thứ 18 trong tác phẩm Người giàu nhất thế giới này.
Bạn sẽ khám phá nhiều nguyên tắc về sự giàu có trong tác phẩm này và trong 32 cuộn kinh tiếp theo bạn sẽ khám phá ra được 24 nguyên tắc (còn lại 8 cuộn kinh nói về 7 sự biểu lộ của các nguyên tắc và 1 cuộn kinh cuối cùng sẽ tóm tắt tất cả) là nền tảng cho sự giàu có của bạn sắp tới.
Hôm nay chúng ta đúc kết được bài học quan trọng đó là:
Nguyên tắc là những kiểu mẫu đơn giản khiến thế giới vận hành. Nguyên tắc được tạo ra bởi Đấng tạo hóa, bạn không thể phá vỡ nguyên tắc. Nếu bạn muốn đạt được thành công – giàu có – hạnh phúc, hãy khám phá ra những nguyên tắc và tuân theo chúng. Có ít nhất 24 nguyên tắc được đề cập là kiểu mẫu để bạn trở nên giàu có.
Hẹn bạn ngày mai để biết được nguyên tắc đầu tiên về sự giàu có.
…Vậy là hết ngày thứ 1

Trích sách "Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh của bạn)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: