Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 13 - Nguyên tắc thứ 9 tạo lập sự giàu có: GIÀU CÓ LÀ SỰ TỰ DO

CUỘN KINH THỨ 13
NGUYÊN TẮC THỨ 9 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
GIÀU CÓ LÀ SỰ TỰ DO
“Bạn sẽ làm việc bởi vì bạn muốn làm việc, chứ không phải bởi vì bạn phải làm việc”
Bạn có biết bản chất của sự giàu có là gì không? Nếu bạn không biết bản chất và căn nguyên của giàu có thì bạn không thể giàu? Vì bạn có điểm đến đâu mà đi bắt đầu? Và nếu bạn định vị sai điểm đến, dù bạn bắt đầu thế nào bạn cũng sẽ không thể nào đến được điểm đích? Và nếu như bạn định vị điểm đích đúng chính là lúc bạn khởi đầu một cách đúng đắn. Vì có ai đó nói rằng: Bắt đầu từ ngay điểm kết thúc chứ đừng kết thúc ngay điểm khởi đầu.
Bạn có biết bắt đầu ngay điểm kết thúc để được giàu có là gì không?
Câu trả lời chính là: Giàu có là sự tự do. Và bạn có biết tự do là gì không?
Tiếng Anh “tự do” có nghĩa là Free – Và từ này lại đồng nghĩa với từ “miễn phí”. Và chắc bạn hiểu rõ từ “miễn phí” là gì rồi chứ. Sự giàu có và bản chất của sự giàu có chính là "sự cho đi mà không cần nhận lại" đó chính là “miễn phí”. Sự cho đi mà không cần nhận lại, đó chính là sự tự do. Và sự tự do này chính là sự giàu có.
Bây giờ bạn đã hiểu rồi chứ? Giàu có là sự tự do.
Trên đời có ít nhất 7 sự tự do quan trọng mà con người theo đuổi. Khi nói đến giàu có người ta thường nghĩ đến thứ tự do đầu tiên đó là: Sự tự do tài chính.
Sự thật là sự tự do tài chính chỉ là 1 trong ít nhất 7 sự tự do mà người giàu có cần đạt được. Sự tự do tài chính cho phép bạn có thể dùng mọi thứ trong nhu cầu cho phép của bạn mà không cần "buồn rầu" vì những việc làm đó.
Bạn có biết thế nào là sự tự do tài chính?
Đó chính là việc bạn không còn quan tâm đến việc kiếm tiền nữa, và cũng không phải làm việc là vì tiền nữa. Tiền không phải là mục đích để bạn làm việc. Bạn làm việc bởi vì bạn muốn làm việc, chứ không phải bởi vì bạn phải làm việc. Điều này có nghĩa là công việc là niềm đam mê của bạn chứ không phải làm việc là để kiếm tiền. Và từ đó công việc thật sự thú vị chứ không phải là một chuỗi những hành động vô bổ mà bạn lặp đi lặp lại hàng ngày.
Bạn trở thành chuyên gia trong việc làm thế nào để cuộc sống tốt hơn, dư dả, thành công và hạnh phúc. Tất cả công việc của bạn là niềm đam mê chứ không phải vì tiền, đó chính là bước đầu tiên trên con đường trở thành giàu có: Sự tự do tài chính.
Sau bước thứ nhất là sự tự do tài chính, bạn sẽ tiến thêm bước thứ hai trên con đường trở thành người giàu có đó chính là "sự tự do thời gian". Sự tự do thời gian cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống đúng như những gì nó diễn ra, chứ không phải như những gì bạn bắt buộc chịu cho nó diễn ra. Bạn sẽ đi du lịch vài ngày mà không ảnh hưởng gì đến cá nhân hay cộng đồng, bởi vì bạn tự do tài chính cho nên việc nghỉ 1 hay 2 ngày, hay nhiều ngày là điều tốt để bạn trở lại công việc tốt hơn có thể. Sự tự do tài chính là tiền đề để tự do thời gian, và sự tự do thời gian là nền tảng để dẫn bạn đến sự tự do tiếp theo: Sự tự do thứ ba.
Sự tự do thứ ba là sự tự do trong mối quan hệ. Lúc đó bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, vợ con... và những người thân yêu nhất trong cuộc đời của mình. Trong cuộc sống của mỗi người, mối quan hệ nếu được chăm chút đúng mức thì đó là tài sản vô cùng quý giá mà không có bất kỳ điều gì có thể mua được – hay đánh đổi được.
Có một câu chuyện thế này: 90% những người trước khi ra đi về bên kia cõi đời thì điều mà người ta hối tiếc nhất không phải là mình đã không kiếm được nhiều tiền hơn, mình đã không khôn ngoan hay thông minh hơn, mình đã không làm điều này hay điều kia... mà chính là bởi vì họ đã không chăm lo cho mối quan hệ đúng mức. Khi bạn được tự do trong mối quan hệ, bạn biết điều này là vô cùng quý giá. Và đó chính là sự tự do thứ ba.
Sau sự tự do trong mối quan hệ, giờ đây bạn hướng đến sự tự do tinh thần. Sự tự do tinh thần cho phép con người tinh thần của bạn phát triển theo cách đúng như thế. Con người tình thần của bạn là con người vô cùng tuyệt vời, nó hiện hữu và đóng góp những món quà quý giá nhất cho thế giới. Bạn biết rằng thế giới tinh thần (thế giới vô hình) nó cũng hiện thực như thế giới hữu hình vậy. Cho nên phát triển con người tinh thần của bạn cho phép bạn nhìn xa trông rộng hơn rất nhiều người. Và đó là một trong những yếu tố quan trọng của sự tự do.
Sau sự tự do con người tinh thần chính là sự tự do con người thể xác của bạn. Sự tự do này có thể được diễn tả hết sức đơn giản đó chính là "sự tự do sức khỏe". Bạn đừng quên rằng: Mọi việc trên thế gian này đều không thể thực hiên nếu con người thể xác của bạn không có hoặc suy yếu. Hay nói một cách cụ thể hơn "Sức khỏe là tài sản quý nhất của đời người", và điều này vẫn còn đúng mãi.
Một con người vĩ đại là một con người có "đầu óc minh mẫn trong một thân thể tráng kiện". Sự giàu có là gì? Nếu như không có sức khỏe để vui hưởng với sự giàu có đó? Với sự tự do tài chính bạn sẽ mua những món ăn dinh dưỡng, những thức uống dinh dưỡng để duy trì một thân thể cường tráng, một sức khỏe sung mãn. Với sự tự do thời gian bạn có thể tập thể thao hàng ngày, chơi các trò chơi thể và thực hiện nhiều hoạt động khác. Sự tự do sức khỏe là hệ quả của nhiều sự tự do khác nhưng bạn có thể giữ gìn sức khỏe ngay bây giờ. Sự giàu có bắt đầu ngay chính nơi bạn đứng, ngay chính ghế bạn ngồi, ngay chính việc bạn làm và ngay chính trong mối quan hệ bạn vừa gặp. Đó thực sự là giàu có. Sau sự tự do sức khỏe chính là sự tự do theo đuổi đam mê – Một sự tự do để bạn tiến đến đẳng cấp giàu có thực sự, và có thể đây là điều mơ ước của nhiều thế hệ con người bước đi trên đất. Sự tự do đeo đuổi đam mê, hay là sự tự do đeo đuổi công việc mà mình yêu thích hay nói cách khác đó chính là sự tự do theo đuổi tài năng.
Chính sự tự do đeo đuổi đam mê này cho phép bạn cống hiến hết sức mình để phụng sự cho xã hội – Vốn dĩ đó chính là con người mà bạn được sinh ra để làm điều đó.
Và nếu bạn chỉ dừng lại ở việc tận hưởng tất cả những gì thuộc về thế gian mang đến cho bạn thì 6 sự tự do trên đã thực sự mang đến “xứ sở thần tiên ngay khi tại thế”.
Sau tất cả sự tự do về tài chính, sự tự do về thời gian, sự tự do trong mối quan hệ, sự tự do tinh thần, sự tự do sức khỏe, sự tự do theo đuổi đam mê sẽ dẫn đến sự tự do cuối cùng của đời người: Sự tự do thờ phượng – Sự tự do cuối cùng để bạn tiến đến thế giới vô biên. Thờ phượng Đấng tạo hóa là mục tiêu đầu tiên để bạn được sinh ra và cũng là mục tiêu cuối cùng cần phải được hoàn thành để bạn có một đời sống mãn nguyện hơn bao giờ hết. Sự thờ phượng Đấng tạo hóa đó chính là tất cả những gì bạn cần để hoàn thành toàn bộ sứ mạng của cuộc đời mình. Và qua tất cả sự giàu có của đời người – và tất cả sự tự do đạt được – Bạn cũng chính là người đã hoàn thành được mục đích mà bạn được tạo ra – Sự thờ phượng.
Cuộc đời có ý nghĩa khi người đó giàu có. Giàu có chính là sự tự do, hay trên con đường tìm kiếm sự tự do. Nhưng đa phần mọi người chỉ biết đến có 1 dạng sự tự do chính là: Sự tự do tài chính (tức là làm việc mà không cần nghĩ đến tiền nữa) mà quên rằng có ít nhất đến 6 tự do khác mà một người giàu đeo đuổi. Và chỉ như thế sự giàu có của bạn mới trở nên ý nghĩa, và đó cũng là ý nghĩa trọn vẹn của sự giàu có. Sự giàu có thật sự chính là sự tự do (Free). Sự tự do (Free) chính là sự miễn phí như mọi người biết đến, và đó chính là "Sự cho đi mà không hề mong nhận lại" trong tất cả mọi yếu tố của cuộc sống: Sự tự do tài chính, sự tự do thời gian, sự tự do trong mối quan hệ, sự tự do tinh thần, sự tự do sức khỏe và sự tự do theo đuổi tài năng của bạn, dẫn đến sự tự do cuối cùng – sự tự do cao thượng và là sự tự do thật sự – sự tự do thờ phượng.
Sự thật mà nói khi quan niệm sự giàu có chính là sự tự do, và sự tự do cuối cùng chính là sự tự do theo đuổi tài năng của bạn và sự tự do thờ phượng thì bạn có thể bắt đầu hành trình để tạo ra sự tự do ngay hôm nay.

Trích sách "Người giàu nhất thế giới"-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Your Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: