Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 2 - Nguyên tắc thứ 1 tạo lập sự giàu có: Mọi thứ đều biểu lộ

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 2 - Nguyên tắc thứ 1 tạo lập sự giàu có: Mọi thứ đều biểu lộ


CUỘN KINH THỨ 2
NGUYÊN TẮC THỨ 1 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
MỌI THỨ ĐỀU BIỂU LỘ
“Mọi người nghĩ điều quan trọng đối với cây là quả, nhưng thực tế điều quan trọng đối với cây là hạt giống”
Bạn hãy nhìn xung quanh mình, bất cứ những gì bạn thấy được đều là kết quả của ý nghĩ của một ai đó.
Khi bạn nhìn thấy ly trà được đặt trên cái bàn. Trước khi ly trà được đặt trên cái bàn mà bạn thấy, ly trà này đã từng xuất hiện trong trí tưởng tượng của một ai đó. Bạn có biết rằng: Hôm nay bạn nhìn thấy ly trà hiện trên mặt bàn kia chỉ là sản phẩm đã thành hiện thực trong trí tưởng tượng của nhà sản xuất cái ly trà kia. Bạn nghĩ rằng khi ly trà được phân phối ra ngoài thị trường thì kết quả là ly trà được hiện lên trên bàn bạn đang thấy là quan trọng không? Bạn có thể nghĩ như thế, nhưng sự thật điều quan trọng nầm ở hạt mầm – chính là ly trà đã từng xuất hiện trong trí tưởng tượng của một ai đó.
Rồi bạn có nhìn thấy cái bàn xinh xắn có mặt bàn phía dưới ly trà không? Chắc bạn thấy nó cũng đẹp và vô giá biết chừng nào đúng không? Có một sự thật là cái bàn kia cũng là sản phẩm của trí tưởng tượng của một ai đó trong quá khứ. Họ đã từng tưởng tượng ra cái bàn, họ đã từng sản xuất ra nó để nó có thể trở thành hiện thực như những gì bạn trông thấy. Một lần nữa bạn biết rằng, điều quan trọng nằm ở cái bàn chính là nó đã nằm trong trí tưởng tượng của một ai đó trước khi nó được ra đời như ngày nay.
Và có một sự thật là tất cả những gì bạn trông thấy trong cuộc đời mình đều là như thế. Chúng đều là kết quả trong trí tưởng tượng của một ai đó, và sau đó nó thành hiện thực qua thời gian suy nghĩ, hiện thực hóa nó. Mọi thứ bắt đầu từ một ý nghĩ.
Ngay lúc này đây tôi cũng nói với bạn rằng: Bạn cũng chính là sản phẩm của những gì bạn nghĩ.
Bạn ngày hôm nay chính là kết quả của những gì bạn đã từng suy nghĩ ở quá khứ. Và bạn của tương lai chính là kết quả của những gì bạn suy nghĩ ngay bây giờ.
Không phải lúc nào những suy nghĩ của bạn cũng thành kết quả ngay lập tức. Nhưng với thời gian, những suy nghĩ đó sẽ thành hiện thực. Đó là một nguyên tắc siêu nhiên mà bạn có thấy rõ ràng trong thế giới hiện thực: Bạn là những gì bạn nghĩ.
Nếu ngày hôm nay bạn nghĩ rằng mình sẽ nghèo, hãy coi chừng tương lai bạn sẽ như thế. Nếu ngày hôm nay bạn nghĩ rằng bạn sẽ thất bại, hãy coi chừng tương lai của bạn sẽ như thế. Nếu ngay hôm nay bạn nghĩ rằng bạn sẽ đắng cay, đau khổ, tuyệt vọng... Hãy coi chừng tương lai bạn sẽ như thế.
Nhưng cũng có một cách để thay đổi số phận của bạn ngay ngày hôm nay, đó chính là: Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về cuộc sống. Thay vì bạn suy nghĩ bạn là hậu quả của những suy nghĩ sai lầm, thì hôm nay hãy bắt đầu lại với suy nghĩ của bạn là nguyên nhân của những điều tốt đẹp trong tương lai. Điều kỳ diệu là tương lai mới sẽ mở ra trước mắt bạn.
Thay vì việc suy nghĩ rằng mình nghèo, hãy suy nghĩ rằng mình sẽ giàu và bước đi trên con đường đó. Thay vì bạn suy nghĩ mình như một kẻ thất bại, hãy suy nghĩ mình như là một người chiến thắng và bước đi trên con đường đó. Thay vì suy nghĩ mình như một người đắng cay, đau khổ, tuyệt vọng... thì hãy suy nghĩ mình như là một người ngọt ngào, hạnh phúc, đầy hy vọng... và điều kỳ lạ tương lai của bạn sẽ thay đổi từ đây.
Bạn chính là thành quả của những suy nghĩ mà bạn đã gieo mầm và nuôi dưỡng. Nếu bạn muốn có một thành quả tốt hơn, bạn phải gieo trồng những suy nghĩ tốt hơn. Giống như một hạt táo sẽ không sản sinh ra một cây đào, những suy nghĩ nghèo nàn sẽ không mang lại sự phồn vinh. Cũng chắc chắn như quả sồi sẽ trở thành cây sồi, những hình ảnh trong tâm trí bạn sẽ trở thành hiện thực của bạn. Dù sớm hay muộn, rồi những hình ảnh trong tâm trí bạn sẽ trở thành hiện thực. Đó là nguyên tắc đầu tiên để tạo lập sự giàu có.
Như bất kỳ sự vật nào được biết đến: "Người ta nghĩ rằng điều quan trọng đối với cây là quả, nhưng thực tế điều quan trọng đối với cây là hạt giống".
Nếu bạn gieo một hạt giống xấu, bạn không thể hy vọng sinh ra cây tốt. Ngược lại nếu bạn gieo một giống cây tốt, và nếu bạn chăm sóc kỹ, chắc chắn hạt giống đó sẽ nảy mầm và phát triển thành thân cây tốt, rồi nhánh cây tốt, rồi bông cây tốt và cuối cùng là quả cây tốt. Bạn có thấy một sự thật hiển nhiên như vậy không?
Mỗi suy nghĩ của bạn là một sự việc. Và mỗi suy nghĩ có thể biến thành một sự việc trong tương lai và nó sẽ trở thành hiện thực theo cách bạn không thể ngờ đến.
Nếu có một ngày nọ bạn gieo hạt mầm của một cây táo xuống đất. Sau đó bạn bỏ đi và không chăm sóc nó nữa. Nhưng với thời tiết thuận lợi cây táo kia trải qua dưới ánh mặt trời, hấp thụ chất khí, dưới mưa – nắng và thời tiết dù khắc nghiệt hay thuận lợi, quả táo kia đã phát triển thành cây táo. Dù bạn không chăm sóc bất cứ ngày nào, nhưng giờ đây bạn có thể ăn những quả táo được ra từ cây táo – chính là những hạt mầm được bạn trồng lúc trước. Bạn thấy đấy nếu bạn trồng những suy nghĩ tốt, có thể bạn sẽ không chăm sóc chúng nhưng giờ đây sau nhiều năm nó trở thành hiện thực và bạn đã được kết quả có thể bạn không thể ngờ: Ăn được những quả táo ngon ngọt.
Và điều này cũng tương tự với việc bạn trồng hạt giống của cây độc trước nhà. Dù bạn muốn hay không muốn, dưới thời tiết bình thường mầm độc sẽ phát triển thành cây độc rồi quả độc. Và sau đó bạn vô tình ăn trái cây do chính bạn trồng – Bạn sẽ chết. Điều này giống như bạn gieo những suy nghĩ độc và đến một ngày nào đó – sớm hay muộn bạn sẽ nhận được kết quả mà chính bạn đã suy nghĩ. Hậu quả của những suy nghĩ tiêu cực vô cùng ghê ghớm.
Vậy từ đây trở về sau những gì bạn suy nghĩ để có được những điều bạn muốn, tôi gọi đó là những suy tích cực. Còn ngược lại những suy nghĩ – tưởng tượng để có được những điều bạn không muốn, tôi gọi đó là những suy nghĩ tiêu cực. Bạn hãy vui lòng cắt đứt mối quan hệ, ngừng và không bao giờ suy nghĩ đến điều tiêu cực nữa. Chỉ suy nghĩ những điều tích cực thôi. Và đây chính là nguyên tắc đầu tiên trên con đường tạo lập sự giàu có:
Bạn chính là những gì bạn nghĩ”.
Áp dụng nguyên tắc này trong cuộc sống là:
Bạn chỉ được suy nghĩ những điều tích cực, những điều mà bạn muốn có được, đạt được, trở thành. Ngăn chặn và không bao giờ suy nghĩ về những điều bạn không muốn có nó, những người bạn không muốn trở thành, những cái bạn không muốn đạt được.
Nguyên tắc dành cho bạn là: DỪNG NGAY những điều tiêu cực và CHỈ NGHĨ về những điều tích cực bắt đầu từ ngày hôm nay bởi vì:
Mọi thứ đều biểu lộ – Bạn biểu lộ điều gì thì bạn sẽ trở thành điều như thế”.
Hẹn bạn vào ngày mai để khám phá 1 nguyên tắc thú vị tiếp theo không thể bỏ qua để khiến bạn suy nghĩ như thế nào là tốt nhất với nguyên tắc LÀ – LÀM – CÓ.
... Vậy là hết ngày thứ 2

Trích sách"Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh của bạn)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: