Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 6 - Nguyên tắc thứ 4 tạo lập sự giàu có: SỰ DƯ DẢ LÀ TÌNH TRẠNG TỰ NHIÊN


CUỘN KINH THỨ 6
NGUYÊN TẮC THỨ 4 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
SỰ DƯ DẢ LÀ TÌNH TRẠNG TỰ NHIÊN
“Anh đã nhận được sự giàu có và sự giàu có vẫn còn mãi”


Bạn có thấy điều được ghi trên câu trên vô cùng ý nghĩa, và đảm bảo một sự thật hiển nhiên trong cuộc đời mình không. Có một thực tế là vũ trụ vô cùng dư dật và sự dư dật này vẫn còn mãi ở đó, chỉ chờ bạn đến lấy nó mà thôi.
Sự dư dật của vũ trụ là một trạng thái tự nhiên khi nó được Đấng tạo hóa tạo ra. Nói đến sự dư dật chính là ta nói đến "sự chu cấp đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi người, mọi nơi, mọi cấp độ... và sự chu cấp đó nhiều hơn đủ". Đó chính là sự chu cấp dư dật mà ta nói đến.
Nói một cách dễ hiểu về sự du dật của vũ trụ, bạn hãy hình dung rằng: Sự dư dật của vũ trụ giống như là một đại dương mênh mông và bạn lấy nước của đại dương bằng một cái ly, một cái chén, một cái thùng, hay thậm chí là lấy nước bằng một con sông thì sự dư dật của biển cũng đủ nước cho bạn và cung cấp dư hơn nữa những gì bạn muốn lấy.
Bạn có hình dung ra được sự dư dật của vũ trụ này không?
Nếu đến bây giờ bạn vẫn nghi ngờ thì tôi cho bạn thấy có phải bạn chính là Người giàu nhất thế giới không? Bây giờ tôi hỏi bạn rằng: Nếu một người giàu nhất thế giới trong con mắt bạn là người có thật nhiều tiền, có thật nhiều ngựa, có thật nhiều biệt thự, có thật nhiều ruộng đất và là người hào hoa nhất mà bạn chưa từng biết đến. Như bạn biết đến trên trần gian này, người giàu trên thế gian đã từng được biết đến là Vua Sa-lô-môn. Một ngày kia Vua Sa-lô-môn đến gặp bạn và nói:
-     Này nhà ngươi? Hãy chặt một cánh tay cho ta, ta sẽ cho ngươi một mảnh vườn mà ngươi muốn.
Vậy là bạn có chịu không?
Câu trả lời của bạn 90% là không. Bởi vì từ đôi tay bạn có, bạn có thể làm ra một khu vườn, nhưng từ một mảnh vườn bạn có, bạn không thể làm ra được một cánh tay.
Vậy bạn đã sở hữu được một khu vườn mà không ai có thể lấy cắp được, đó chính là bàn tay của bạn. Vì bàn tay của bạn làm nên tất cả... và điều này vẫn mãi còn đó.
Bạn có muốn biết sự dư dật của bạn hơn nữa không?
-     Bạn đổi gia đình hạnh phúc của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi đôi mắt của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi đôi chân của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi trái tim của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi những gì bạn đang có (ngay giây phút này đây) với giá bao nhiêu?
Con số đó là 1 tỷ, 2 tỷ, hay tỷ tỷ... đều không thể mua được những gì bạn đang có. Vậy có phải bạn là người giàu có chưa? Bạn hãy trả lời câu hỏi đây, cho đến khi bạn hiểu rằng Đấng tạo hóa đã ban cho bạn sự dư dật ngay từ khi mới sinh ra, và điều này vẫn mãi còn tiếp diễn...
Vậy có bao giờ bạn mang ơn Đấng tạo hóa đã ban cho bạn sự dư dật không đếm xuể đó chưa? Hay bạn vẫn tiếp tục đòi thêm nữa... mà không biết rằng sự dư dật của mình đủ để tạo ra tất cả những gì bạn muốn trên thế gian này.
Hãy giữ tâm trí mình bám chặc vào sự dư dật và hãy hiểu rằng vũ trụ cũng có cùng sự dư dật mà bạn đang thụ hưởng như thế.
Chia sẻ luôn mang lại lợi ích nhiều hơn, chứ không phải giữ lấy giúp bạn giàu có.
Để có được sự dư dật bên ngoài, nhất thiết bạn phải có "trạng thái tự họa về sự dư dật bên trong" vì bạn biết rằng: Yếu tố bên trong tạo nên yếu tố bên ngoài. Nếu yếu tố bên trong của bạn đủ mạnh đến nỗi bạn nghĩ mọi thứ đều dư dật, và bạn cũng dư dật như thế, tất yếu bạn sẽ tạo ra trạng thái bên ngoài về sự dư dật như vậy.
Như bạn biết rằng: Bạn chính là những gì bạn nghĩ, cho nên nếu như bạn muốn có một trạng thái dư dật bên ngoài thì nhất thiết bạn phải tạo ra sự dư dật tự họa bên trong. Và đây chính là nguyên lý quan trọng để tạo nên sự giàu có vững bền cho bạn.
Về cơ bản: Suy nghĩ tạo nên cảm xúc, cảm xúc tạo nên hành động và hạnh động tạo nên kết quả. Nếu bạn muốn thay đổi kết quả hãy thay đổi cách mình suy nghĩ. Bởi vì bạn suy nghĩ về sự thiếu kém, cho nên bạn có kết quả một người thiếu kém. Nếu bạn có suy nghĩ như là một người dư dật, thì chắc chắn kết quả về sự dư dật một ngày nào đó sẽ đến, dù sớm hay muộn.
Bây giờ ta có một mô thức quan trọng  như thế này:
Suy nghĩ ==> Cảm xúc ==> Hành động ==> Kết quả
Kết quả nghèo khó bởi vì bạn suy nghĩ nghèo khó.
Bây giờ bạn muốn dư dật – giàu có thì bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình rằng: Vũ trụ là giàu có và dư dật về điều này chắc chắn sẽ tạo ra được kết quả giàu có – dư dật.
Vậy giờ đây để tạo nên sự giàu có vốn dĩ bạn phải có, bạn phải bám chắc nguyên lý này:
"Sự dư dật là trạng thái tự nhiên của bạn"
Và chính nguyên tắc này sẽ cho bạn sự giàu có viên mãn mà bạn muốn. Và đây cũng chính là sự thật của tự nhiên: Tự nhiên vốn dĩ là giàu có.
Như bạn biết rằng sau khi đã đọc các nguyên tắc đầu tiên trong những cuộn kinh, bạn biết rằng:
Nguyên tắc 1: Bạn chính là những gì bạn nghĩ. Hay nói cách khác, mọi thứ đều biểu lộ. Nếu bạn biểu lộ sự thiếu thốn, về cơ bản bạn là người thiếu thốn. Nếu bạn biểu lộ sự dư dả thì bạn là người dư dả. Vậy nên hãy biểu lộ sự dư dả, và chính là điều được nói ra trong nguyên tắc thứ 4 này: Sự dư dả là trạng thái tự nhiên của bạn.
Nguyên tắc 2: Là – Làm – Có điều này có ý nghĩa gì? Đó chính là bạn muốn có gì? Thì hãy là người cho đi ngay từ lúc  đầu. Nếu như bạn muốn mình giàu có, thì trước nhất bạn phải nghĩ mình người giàu có trước. Bạn có nghĩ mình là người giàu có chưa? Nếu chưa thì bạn hãy quay lại đọc lại từ đầu của cuộn kinh này để bạn biết rằng: Bạn giàu có đến mức độ nào? Tất cả những gì bạn nhận được bên ngoài, bạn phải tự họa những điều đó ở bên trong trước. Và đó chính là nguyên tắc còn mãi dẫn bạn đến sự giàu sang. Không có bất kỳ kết quả nào nếu như bạn không có nỗ lực, mọi nỗ lực đến từ sự bạn biết rằng mình có đủ nỗ lực, và để mình có đủ nỗ lực thì điều này phải đến từ suy nghĩ của bạn. Và hãy để suy nghĩ của bạn gắn kết với điều tuyệt vời nhất này: Sự dư dả là tình trạng tự nhiên của bạn.
Khi bạn hiểu rằng sự dư dả là tình trạng tự nhiên của bạn thì cũng chính lúc đó bạn biết rằng: Bạn phải cho đi và trong sự cho đi bạn luôn nhận lại nhiều hơn. Đó chính là nguyên tắc thứ 5 về tạo lập sự giàu có mà bạn sẽ đọc tiếp trong cuộn kinh tiếp theo.
Tuy nhiên hãy nhớ rằng: Bạn đã dư dật ngay từ khi mới lọt lòng và sự dư dật đó vẫn còn tiếp tục.
Bạn có biết: Sự dư dật là trạng thái tự nhiên không? Vậy thì bạn hãy xem đây:
Một hạt mầm lúa được gieo xuống đất. Hạt mầm lúa này ngay khi gieo xuống đất đã biến đổi và mất đi "tính lúa" khi gieo xuống đó. Bạn có nghĩ rằng: Mình đã mất một hạt lúa không? Dĩ nhiên bạn nghĩ như thế chứ, vì ngay khi hạt mầm lúa đâm chồi, nó không còn là hạt lúa nữa. Cũng như vậy bạn thấy sự thiếu thốn khi mất đi điều gì đó? Nhưng bạn có biết rằng Đấng tạo hóa đã cấu trúc vũ trụ này theo cách của sự dư dật. Và điều kỳ lạ sau 9 tháng, 1 hạt lúa kia đã nở thành cây lúa và các bông lúa đã xuất hiện. Một hạt mầm lúa ban đầu đã ra được 10 hạt, 20 hạt, 30 hạt... có cây lên đến 100 hạt. Vậy có phải sự mất đi của hạt mầm lúa là tương lai sẽ có nhiều mầm lúa không? Đó chính là trạng thái dư dật của tự nhiên được cấu trúc bởi Đấng tạo hóa kỳ diệu.
Như bạn biết rằng: Bao giờ quả đất này sẽ hết nước? Nước ở đại dương mênh mông kia dưới tác động của ánh sáng mặt trời bốc hơi lên và mặt đất ngày càng khô hạn, nước sông bốc hơi, nước biển bốc hơi. Nhưng có bao giờ bạn thấy nước biển hết nước không? Không bao giờ. Bởi vì khi nước bốc hơi thì chính hơi nước tích tụ trên các tầng mây, các tầng mây tích tụ sẽ sinh ra mưa và mưa sẽ cho nước lại rơi xuống đất. Trong chu trình này ta thấy được sự dư dả của nước biết chừng nào? Và điều này còn thấy trong mọi vật vô cơ và hữu cơ khác. Tự nhiên chứa đựng sự dư dả chưa từng có. Và điều này được ẩn chứa trong quy luật muôn thuở của mọi thời đại.
Bất kỳ sự ra đi của một sự vật đều mang lại sự đáp trả lớn hơn và điều này cho thấy vũ trụ dư dật. Bạn càng cám ơn Đấng tạo hóa thì bạn càng được ban cho nhiều hơn. Bạn càng thể hiện sự dư dả mà Đấng tạo hóa ban cho bạn, bạn càng được nhận sự dư dả nhiều hơn nữa.
Nếu bạn nghĩ rằng mình là người thiếu thốn, và sau đó chính vì nguyên nhân thiếu thốn bạn đi tìm sự đủ bằng cách làm việc. Nhưng nếu như thế bạn sẽ vẫn mãi thiếu thốn, chứ không giờ có đủ. Nguyên nhân của điều này là bởi vì chính suy nghĩ thiếu thốn, thì dù bạn có làm thế nào đi chẳng nữa, sự thiếu thốn vẫn ở đấy.
Nhưng bởi vì bạn người dư dả và chính vì sự dư dả bạn đang có, bạn ban cho sự dư dả đến với mọi người và mọi người mang đến sự dư dả cho bạn nhiều hơn thì đó mới chính là nguyên tắc đúng để bạn trở nên dư dật. Bạn không tìm kiếm sự dư dật, sự dư dật vẫn hằng ở đó, vì Đấng tạo hóa đã ban sự dư dật đến cho bạn ngay từ khi bạn mới lọt lòng. Vì khi xuất phát từ suy nghĩ dư dật đó, sự dư dật hơn nữa tất yếu sẽ đến với bạn. Càng đến bạn càng cám ơn Đấng tạo hóa thì điều bạn mong muốn về sự giàu có sẽ trở nên hiện thực và sinh động hơn bao giờ hết.
Vậy là bạn biết mình dư dật. Hãy cho đi, và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn nữa. Cuộn kinh tiếp theo sẽ cho bạn biết nguyên tắc quan trọng này. Hãy chờ nhé…
Còn bây giờ...
Khẳng định điều dưới đây mỗi sáng và tối trong vòng 30 ngày kế tiếp theo, hay cho đến khi nó trở thành sự thật với bạn. Tốt nhất là, làm điều  này trước khi ngủ và trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng. Lặp lại nó bằng cảm xúc, niềm tin, sự hình dung và chấp nhận:
Tôi dư dật trong mọi cách tốt đẹp.
Tiền bạc vô hạn là của tôi, để tôi tiết kiệm, đầu tư, nhân lên và chia sẻ.
Sự dư dả của tôi đang khiến mọi người tốt hơn.
Tôi giữ chặt lấy sự dư dả và sự dư dả giữ chặt lấy tôi.
... Vậy là hết ngày thứ 6Trích sách"Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh của bạn)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: