Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 11 - Nguyên tắc thứ 8 tạo lập sự giàu có: BẠN LÀ CỦA CẢI CỦA CHÍNH BẠN


CUỘN KINH THỨ 11
NGUYÊN TẮC THỨ 8 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
BẠN LÀ CỦA CẢI CỦA CHÍNH BẠN
“Dù bạn là ai đi chăng nữa, bạn cũng chính là người giàu không thể thay thế. Bởi vì: Nếu bạn không thể đổi một trong những gì bạn có như: Đôi tay, đôi mắt, quả tim… cho bất kỳ số tài sản dù lớn cỡ nào thì bạn chính người giàu không thể thay thế”

Tất cả chúng ta bước vào thế giới này đều trần như nhộng. Vậy câu trả lời nào giải quyết cho vấn đề: Làm thế nào để một người trở nên giàu có? Không có bất kỳ câu trả lời nào tốt hơn cho bằng câu trả lời sau: Thực tế bạn đã có mọi nguồn lực để giúp bạn trở nên giàu có mà bạn không thuyết phục nguồn lực đó về với bạn. Người ta thường nói: Sự nghèo khó đến từ suy nghĩ, sự giàu có cũng thế. Có một thực tế không thể phủ nhận rằng: Năng lượng bạn cho đi phải bằng với năng lượng bạn nhận về. Nếu bạn không có năng lượng lớn thì làm sao bạn có thể cho đi lớn? Và nếu bạn không cho đi lớn thì làm sao bạn có thể nhận về lớn?
Có rất nhiều người trở nên giàu có, và còn nhiều nữa như bạn thấy ít nhất 1 người giàu có trong cuộc đời mình. Vậy làm sao một người “trần như nhộng” thế lại trở nên giàu có? Đơn giản vì họ nhận thức một điều cực kỳ quan trọng rằng: Họ chính là tài sản của chính họ.
Hãy nhớ: Bạn là tài sản của chính bạn và điều này vẫn còn đúng mãi với thời gian.
Khi Đấng tạo hóa tạo ra bạn, Ngài đã ban cho bạn mọi nguồn lực để đạt được những điều bạn muốn mà không cần bạn nghĩ thêm bất cứ điều gì khác thêm vào kế hoạch của Ngài. Những gì bạn muốn (nếu chính đáng) thì cũng chính là những điều Ngài muốn cho cuộc dời bạn bởi vì Đấng tạo hóa luôn muốn điều tốt nhất cho bạn. Và đây là sự thật: Bạn đã có mọi nguồn lực ngay từ lúc khởi đầu để đạt tất cả những gì bạn muốn (ở thời điểm kết thúc). Chỉ những gì bạn có mà không cần phải mua (như Đức tin, tình yêu thương, tình yêu gia đình...) thì mới thật sự đáng quý, còn tất cả những gì bạn có thể mua được đều rất rẻ. Sự thật tất cả những gì bạn có thể mua được đều dùng từ những gì không thể mua được để mua những gì bạn có thể mua được.
Hãy nhớ: Bạn là tài sản của chính mình. Những gì bạn có mà không dùng tiền để mua được thì mới thật sự quý, còn những gì bạn có thể dùng tiền để mua được thì thật sự chúng rất rẻ, hãy dùng tiền mua nó.
Câu chuyện sau sẽ cho bạn thấy được những gì bạn có nhiều hơn những gì bạn tưởng là mình có như thế nào?
Có một đứa bé đang chơi bóng và quả bóng lăn xuống dưới một cái hố. Một đứa bé lớn hơn mới lăn hòn đá lấp miệng hố và sau đó nó bỏ chạy đi để lại đứa bé ở đó. Đứa bé dùng mọi lực hì hục để nhấc hòn đá sang một bên, nhưng có một điều lạ là lực đứa bé không đủ mạnh để nhấc hòn đá đi ra cái miệng hố bị lấp xuống đấy. Đứa bé đã dùng cây, gậy, gộc... để cố  nhấc hòn đá ra khỏi miệng hố nhưng mọi cách đều vô vọng.
Ông bố xuất hiện và hỏi đứa bé rằng:
-     Tại sao con hì hục để nhấc hòn đá ra xa vậy?
Đứa bé trả lời:
-     Con đang chơi bóng, đá bóng lăn xuống miêng hố. Tự nhiên đứa lớn kia (nó đi mất tiêu rồi) nhấc hòn đá lấp miệng hố. Cho nên bây giờ để lấy quả bóng lên con phải nhấc hòn đá ra khỏi miêng hố.
Ông bố nhìn đứa con thật tội nghiệp và hỏi tiếp:
-     Con đã dùng hết mọi nguồn lực của con có chưa?
Đứa bé trả lời:
-     Con đã dùng hết mọi nguồn lực của con đã có. Con đã tự nhấc hòn đá ra cũng không được, con dùng cây để làm đòn bẩy nhấc hòn đá ra cũng không được, rồi đến gậy, gộc đều không được. Cho đến lúc này thực sự con đã dùng hết mọi nguồn lực mà không tài nào nhấc hòn đá ra khỏi miệng hố.
Ông bố mới hỏi thêm:
-     Thực sự con đã dùng hết mọi nguồn lực của con hay chưa?
Đứa bé trả lời:
-     Con đã thật sự dùng hết nguồn lực của con rồi.
Người bố mới ung dung nhân từ nói tiếp:
-     Con thực sự chưa dùng hết nguồn lực của con đang có để nhấc hòn đá kia ra khỏi miệng hố.
Đứa bé trả lời:
-     Vậy còn nguồn lực nào nữa không? Để nhấc hòn đá kia ra khỏi miệng hố?
Người bố trả lời:
-     Còn cha đây.
Câu chuyện kết thúc ở đây và nó có gợi lên ý tưởng nào trong đầu bạn không?
Sự thật khi bạn nỗ lực hết cỡ thì lúc đó bạn vẫn chưa biết rằng: Tình cảm của bạn đối với cha của mình và tình cảm của cha bạn đối với bạn chính là một tài sản. Và bạn đã chưa dùng tài sản đó để giúp bạn vượt qua khó khăn, mà bạn đã vô tình bỏ cuộc mà không nhờ đến nguồn lực này.
Sự thật lớn hơn nữa là có một người Cha thiên thượng luôn muốn giúp bạn, điều quan trọng là bạn có cầu xin Ngài trong sự giúp đỡ bạn hay không? Hay là bạn vẫn cứ loay hoay trong cuộc đời, đi tìm sự giàu có cho chính mình chỉ với nỗ lực của cá nhân mà quên đi nguồn lực quan trọng nhất vẫn ngồi chờ đó để bạn cầu xin và Ngài giúp ngay mà bạn không yêu cầu điều đó.
Vậy trong mọi trường hợp trên con đường dẫn đến sự giàu có, gặp nhiều chông gai và tưởng như bạn không thể nào vượt qua nó ví như câu chuyện phía trên đứa bé đã nỗ lực hết sức mà không thể nhấc hòn đá ra khỏi miệng hố thì bạn đừng quên điều này: Có một nguồn lực đến từ Cha thiên thượng – Đấng tạo hóa (chính là Ông Trời) vẫn đang ở đó đợi bạn cầu xin và Ngài sẽ giúp ngay tức khắc. Điều quan trọng ở đây là bạn có dẹp "cái tôi" của chính mình để cầu xin Ngài hay không? Hay bạn vẫn luôn để "cái tôi" lên trên mà cố chấp nói rằng: Nếu tôi không tự giúp mình được thì ai giúp tôi được? Và nếu một người hữu hình còn không giúp tôi được thì làm một Đấng vô hình có thể giúp tôi được?...
Hãy dẹp bỏ cái tôi "trịch thượng" của mình mà nhờ sự giúp đỡ đến từ Cha thiên thượng, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn (mà cũng chính là những gì mà Ngài muốn cho bạn) trong cuộc đời này. Trong bất kỳ trường hợp nếu bạn cần sự giúp đỡ từ Đấng tạo hóa (tức Cha thiên thượng) bạn hãy cầu xin thế này:
“Lạy Cha chúng con ở trên Trời.
Danh Cha được tôn Thánh, vương quốc Cha được đến, ý Cha được nên ở đất như ở Trời.
Xin Cha hãy ban cho con thức ăn đủ ngày.
Xin Cha hãy tha tội cho con như con đã từng tha lỗi với những kẻ đã phạm lỗi với chúng con.
Xin đừng để chúng con bị cám dỗ, nhưng hãy cứu chúng con khỏi điều ác.
Vì vương quốc, quyền năng, vinh quang thuộc về Cha đời đời vô cùng.
Chân thành cầu nguyện như vậy”.
Và lời cầu nguyện đó của bạn sẽ được nhậm. Hãy nhớ khi đọc lời cầu nguyện này, bạn hãy dẹp bỏ cái tôi của mình mà chỉ xin như một đứa trẻ ngây thơ xin quà – bánh từ cha mình và bạn sẽ được nhậm một cách kỳ lạ.
Bạn chính là của cải của chính mình, cũng vì lẽ ấy bạn luôn nhớ rằng có một nguồn lực thiên thượng vẫn luôn dẫn lối để bạn đi. Và đừng quên nguồn lực đó mỗi khi bạn đạt được điều gì trong đời, đó là lý do hãy biết cám ơn Đấng tạo hóa, vì Ngài và chính Ngài mà bạn được sinh ra ngày hôm nay với tất cả những gì bạn có.
Nếu bạn cám ơn Ngài nhiều hơn nữa, bạn sẽ nhận được nhiều hơn nữa.
Nếu bạn cám ơn Ngài ít thì bạn sẽ nhận được ít.
Nếu bạn không cám ơn, bạn sẽ không nhận được gì.
Cho đến khi bạn biết rằng:
"Bạn là của cải của chính mình và những gì bạn có mà không dùng tiền để mua được mới quý, còn tất cả những gì bạn có mà dùng tiền thì có thể mua được đều rất rẻ. Hãy dùng tiền để mua những đồ vật rẻ đó và chăm lo thực sự cho những gì đáng quý nhất, đó là chính bạn và những gì mà Đấng tạo hóa đã ban cho bạn từ trước khi bạn ra đời và Ngài vẫn còn ban cho dư dật mãi mãi”.Trích sách"Người giàu nhất thế giới"


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Your Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: