Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 14 - Nguyên tắc thứ 10 tạo lập sự giàu có: TẤT CẢ BẮT ĐẦU ĐỀU BẰNG GIẤC MƠ


CUỘN KINH THỨ 14
NGUYÊN TẮC THỨ 10 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
TẤT CẢ BẮT ĐẦU ĐỀU BẰNG GIẤC MƠ
“Ở đâu không có khải tượng,
ở đó có sự hủy diệt”
Tất cả mọi nhà lãnh đạo trên thế giới đều được dẫn dắt bởi một giấc mơ. Và nếu nhà lãnh đạo nào không có giấc mơ, người đó không thể làm nhà lãnh đạo. Nếu một nhà lãnh đạo không biết mình đi về đâu thì sẽ dẫn dắt tổ chức đi về đâu?
Sự giàu có chính là một khái niệm mà ở đó bạn là một nhà quản trị tài sản. Một nhà quản trị tài sản phải có giấc mơ, bạn biết mình đang đi đâu và về đâu.
Có một người đã nói: "Người thất bại không phải là người không đạt được mục tiêu, mà chính là người không có mục tiêu gì để đạt".
Nếu không có mục tiêu, không có ước mơ, không có tầm nhìn bạn sẽ không làm bất cứ việc gì ngay hàng thẳng lối cả.
Có một cuộc khảo sát rằng: Trong 100 người chỉ có 4 người là có mục tiêu rõ ràng, 16 người có mục tiêu không rõ ràng và 80 người hoàn toàn không có mục tiêu. Nhiều năm sau đó người ta khảo sát lại tài sản của 100 người đó thì 4 người có mục tiêu rõ ràng có tổng tài sản nhiều gấp 4 lần tổng số tài sản của 96 người còn lại (bao gồm 80 người hoàn toàn không có mục tiêu và 16 người có mục tiêu không rõ ràng). Và điều này cũng đúng với bạn.
"Người không có mục tiêu cả đời làm việc vất vã để phục vụ người có mục tiêu".
Bạn có biết ước mơ là gì không?
Chính là những gì bạn mong muốn đạt được, mong muốn trở thành trong tương lai. Nhưng có một người đã nói “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”. Vậy bạn bắt đầu như thế nào từ hôm nay để có một tương lai tươi sáng?
Hãy bắt đầu bằng một giấc mơ tươi sáng trong tương lai và bạn tiến đến tương lai với giấc mơ đó. Bạn thử nghĩ mà xem: Nếu đến giấc mơ mà bạn còn không dám nghĩ đến thì nói đến việc làm bạn có dám thực thi không? Dĩ nhiên là không.
Nếu bạn nói rằng: Giấc mơ không nặng hơn thực tế, thế thì đến giấc mơ tươi sáng mà bạn còn không nghĩ ra được thì làm sao bạn bảo cuộc đời thực của bạn tươi sáng?
Còn nếu như: Giấc mơ đúng là nặng hơn thực tế theo nghĩa "Bất cứ vật gì đều được sáng tạo lại 2 lần" thì bạn hãy cảnh giác với giấc mơ bởi vì mọi thứ đều bắt đầu bằng giấc mơ của bạn. Cho nên tốt nhất hãy vẽ cuộc đời của bạn tươi sáng, nếu ngược lại bạn vẽ cuộc đời của mình đen tối – Chắc nó sẽ xảy ra như vậy và bạn là người nguy hại hơn bao giờ hết. Hết sức cẩn thận với những gì bạn vẽ ra trong đầu bởi vì cuối cùng rồi bạn chính là hệ quả của những gì bạn vẽ ra.
Hãy bắt đầu sự giàu có bằng giấc mơ 5 năm nữa của bạn:
+ 5 năm nữa bạn vẫn làm công việc cũ chứ?
+ 5 năm nữa bạn vẫn ở một ngôi nhà cũ chứ?
+ 5 năm nữa bạn vẫn quen những người bạn cũ chứ?
+ 5 năm nữa bạn vẫn đi chiếc xe cũ, vẫn suy nghĩ theo lối cũ, vẫn sống ở một nơi cũ, mặc bồ đồ cũ, đi một đôi dép cũ... và tài sản vẫn như cũ chứ?
Không thể như thế! Nếu bạn có giấc mơ bạn sẽ phải thay đổi nó bởi vì "tất cả bắt đầu bằng một giấc mơ". Nếu bạn không ôm nổi một giấc mơ, thì bạn ôm nổi cái gì? Không có bất gì điều gì bạn có thể ôm nổi nếu như chỉ có một giấc mơ bạn còn không thể mơ được.
Bây giờ hãy tưởng tượng:
+ 5 năm nữa bạn sẽ ở trong 1 căn nhà mới hơn.
+ 5 năm nữa bạn sẽ đi một chiếc xe mới hơn.
+ 5 năm nữa bạn sẽ có những mối quan hệ chất lượng hơn.
+ 5 năm nữa cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ một người nghèo khó thành một người giàu có và hơn thế nữa.
+ 5 năm nữa cuộc đời sẽ khác và tươi sáng hơn nhiều ngày hôm nay.
Hãy bắt đầu ước mơ như thế, và bạn biết rằng "Gieo gì gặt nấy". Nếu bạn gieo vào đầu bạn những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận được quả tích cực. Và giấc mơ là những gì đầu tiên nhất bạn gieo vào đầu của mình ngày hôm nay.
Bạn có biết thành công là gì không?
"Thành công chính là đặt ra giấc mơ và hoàn thành nó".
Sự thật là thế "Thành công chính là cam kết của bạn phải hoàn thành giấc mơ của mình bằng mọi giá". Nếu người khác làm được thì bạn cũng làm được. Nếu bạn mơ những gì người khác có thì bạn cũng sẽ có được những gì người khác có, bởi vì người khác làm được thì ta làm được.
Khi bạn bắt đầu bằng một giấc mơ giàu có, bạn có lòng tin để đạt được nó và quyết tâm hành động (dù bất cứ giá nào) thì chắc chắn y như rằng 99,99% rồi bạn sẽ đạt được nó. Hãy cam kết với giấc mơ của mình và bạn sẽ không bao giờ thất bại. Bởi vì tất cả những gì bạn nghĩ ra được, đều có khả năng để trở thành hiện thực nếu như bạn cam kết thực hiện theo cách mà một người đã đạt được điều bạn mơ ước đã từng thực hiện trước đó.
Công thức cho sự thành công và giàu có là:
Giàu có = Giấc mơ giàu có + Cam kết thực hiện --> Hiện thực
Bạn sẽ hành động như thế nào nếu như bạn không thể thất bại?
Bạn sẽ hành động hết mình chứ? Điều đó là đương nhiên rồi. Nếu như bạn hành động như thể không thể thất bại, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Có một định luật rất hay về xác suất mà tôi được biết đó là: "Nếu như có một xác suất để một việc gì đó xảy ra, thì khi số hành động đủ lớn, nó sẽ chắc chắn xảy ra".
Nếu như chỉ có 1 xác suất để thành công thì khi số hành động của bạn đủ lớn (đã qua rất nhiều lần thất bại) thì chắc chắn bạn sẽ thành công.
Tất cả bắt đầu từ một giấc mơ.

Trích sách "Người giàu nhất thế giới"-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Your Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

2 nhận xét: