Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Sách - Người giàu nhất thế giới - Cuộn kinh thứ 7 - Nguyên tắc thứ 5 tạo lập sự giàu có: CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI


CUỘN KINH THỨ 7
NGUYÊN TẮC THỨ 5 TẠO LẬP SỰ GIÀU CÓ
CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI
"Gieo hạt tằn tiện, con sẽ gặt hái sự tằn tiện.
Gieo hạt phong phú, con sẽ gặt hái sự phong phú"
II Cô-rinh-tô 9:6 (Kinh Thánh)

Có một nghịch lý bạn cần phải biết trên con đường đi tìm sự giàu có chính là: Bạn càng cho nhiều hơn, bạn càng nhận nhiều hơn.
Trên thế giới có 2 biển hồ nổi tiếng: Thứ nhất là biển hồ Ga-li-lê và biển hồ thứ hai mang tên biển Chết. Điều kỳ lạ là cả 2 biển hồ này đều nhận được từ chung một nguồn nước, nhưng kết quả của chúng lại khác xa nhau hoàn toàn. Với biển hồ Ga-li-lê thì cây cối hai bên bờ xanh tươi, sinh vật biển, các loài cá rất trù phú... thể hiện sự sống rõ rệt tại nơi đây. Nhưng cũng từ một nguồn nước biển Ga-li-lê những hiện tượng của biển Chết lại trái ngược hoàn toàn, biển Chết có nước rất mặn, nước ở đây có độ mặn nhất thế giới đến nỗi bạn có thể đi trên mặt nước. Nhưng điều kỳ lạ hơn nữa là mọi sinh vật ở quanh đều không thể sống được: Từ các cây đến sinh vật biển, từ thực vật đến động vật rồi chim muông đều không thể sống ở đây? Và đó là lý do nơi đây gọi là biển Chết.
Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa biển Chết và biển hồ Ga-li-lê?
Đó là bởi vì khi nhận được nước từ nguồn nước chảy vào, biển hồ Ga-li-lê không nhận hết mà bắt đầu đổ ra biển lớn hơn tạo nên dòng lưu thông nước biển liên tục. Chính bởi vì sự “cho đi” của biển Ga-li-lê mà biển Ga-li-lê nhận được nhiều hơn và mọi sinh vật ở đây đều sống. Sức mạnh của sự cho đi là bạn sẽ nhận lại nhiều hơn.
Trái ngược với biển Ga-li-lê, nguồn nước đổ vào biển Chết thì biển Chết giữ lại mà không cho đi bất cứ nước nào ra bên ngoài cho nên càng ngày càng lâu lượng muối ở đây gia tăng rất nhanh đến nỗi độ mặn của muối trong nước biển lớn đến mức không có sinh vật nào sống được. Thử hỏi: Làm sao sinh vật sống được nếu nồng độ muối trong nước quá mức giới hạn? Điều này là không thể. Và đó là kết quả nhận lấy của biển Chết như bất kỳ người nào muốn chết như biển Chết. Hệ quả là biển Chết tuy chưa bao giờ chết... nhưng cái chết của biển Chết chính là mọi sinh vật ở đây đều không thế sống được và một con người chết khi mọi người xung quanh đều không thể sống được với họ.
Cả tôi và bạn đều có thể thay đổi để nhận nhiều hơn chính là ta phải cho nhiều hơn. Bạn cho đi tình yêu, cho đi tình bạn, cho đi kiến thức – sự chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ quan điểm... Những gì bạn chia sẻ sẽ gia tăng gấp bội. Cho nên nếu bạn chia sẻ điều tích cực là 1 thì điều tích cực sẽ quay về với bạn gấp 10 – thậm chí là gấp 100.
Có một điều bạn cần phải biết rằng: Mọi người đều có 2 cái “”:
+ Cái có thứ nhất là có thể trao đổi được. Ví dụ: Tiền trao đổi được, kiến thức ta trao đổi được, kỹ năng giúp người khác giải quyết vấn đề trao đổi được, thông tin có thể trao đổi được...
+ Cái có thứ hai là không thể trao đổi được. Ví dụ: Tình yêu gia đình và những đứa con, 1 cánh tay, 2 cánh tay của bạn, gương mặt của bạn... Và rất nhiều thứ không thể trao đổi được.
Hãy nhớ: Những gì mua được bằng tiền thì rất rẻ. Những thứ đắt chính là những thứ có tiền mà vẫn không thể mua được. Và điều mà ta muốn nói ở đây chính là:
Thứ nhất bạn được thừa hưởng sự giàu có là bẩm sinh. Bạn có đổi lấy cánh tay của mình để trở thành người giàu? Bạn có thể đổi lấy bộ não để trở thành người giàu?... và nhiều câu hỏi khác?
Thứ hai với những gì bạn có trong đời đều xuất phát từ việc “Nó đã từng không có”. Mọi thứ bạn có hiện nay đều xuất phát từ những thứ không có.
Hãy nhớ: “Mọi thứ bạn có hiện nay đều xuất phát từ những thứ bạn không có”.
Do đó giàu có không phải là một ước mơ, giàu có chính là điểm khởi đầu cho một tầm nhìn và bước đầu tiên của cuộc đời là bạn khẳng định: Tôi là người giàu có.
Bạn không phải là người giàu có sao?
Một thân thể nguyên vẹn đáng giá bao nhiêu? Tổng lượng tiền trên thế giới này đều không thể mua được một người bình thường dù họ là ai, đến từ nơi đầu và bắt đầu làm gì? Điều này chẳng phải nói lên rằng: Bạn là người giàu có nhất thế gian? Không ai có thể phản đối điều này cả.
Như bạn đã biết: Những yếu tố bên ngoài chính là hệ quả của những thứ bên trong. Nếu bạn muốn thay đổi bên ngoài bắt buộc bạn phải thay đổi bên trong.
Nếu bạn muốn là người giàu có bên ngoài thì bạn phải là người giàu có bên trong.
Biểu hiện quan trọng nhất của sự giàu có chính là sự cho đi. Nếu bạn không cho đi, bạn không thể giàu có. Nếu bạn giàu có, bạn càng phải cho đi.
Cho đi tằn tiện, bạn sẽ nhận tằn tiện. Cho đi phong phú bạn sẽ nhận phong phú.
II Cô-rinh-tô 9:6Trích sách"Người giàu nhất thế giới"

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Nghệ thuật Viết sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Write a Book and Grow Business (Viết Sách & Phát triển Sự nghiệp Kinh doanh của bạn)”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

4 nhận xét: