Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Tại sao Marketing lại quan trọng cho “Giám đốc ý tưởng sáng tạo”?

Tại sao Marketing lại quan trọng cho “Giám đốc ý tưởng sáng tạo”?


Quảng cáo là gì? Wikipedia nói nó như sau: “Quảng cáo là một hình thức truyền thông nhằm thuyết phục người xem, độc giả hoặc người nghe của mình thực hiện một số hành động; nó thường bao gồm tên sản phẩm hoặc dịch vụ và cách thức mà sản phẩm hoặc dịch vụ có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng hoặc tiêu thụ sản phẩm của thương hiệu đó”. Do đó, mục đích quảng cáo là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà quảng cáo nói đến, phải không?
Bây giờ, chúng ta nói gì về "Giám đốc ý tưởng sáng tạo"? Trước hết chúng ta hãy hiểu ý nghĩa của sự sáng tạo: Sáng tạo là một quá trình tinh thần và xã hội liên quan đến việc khám phá những ý tưởng hay khái niệm mới, hoặc các mối liên kết mới giữa tâm trí sáng tạo với các ý tưởng hoặc khái niệm hiện có. Do đó, trở thành một giám đốc ý tưởng sáng tạo trong quảng cáo có nghĩa là cố gắng tìm ra những ý tưởng mới cho quảng cáo, đúng không?
Hãy suy nghĩ về nó – bạn có thể có những ý tưởng mới nhưng vẫn không thể thuyết phục khách hàng? Tất nhiên là có! Nếu chúng ta ví dụ điều này dựa trên sự tương đồng của bộ phim và sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn. Hầu như tất cả các bộ phim được đánh giá cao là sáng tạo, nhưng nhiều người đến phòng vé để xem “cách bộ phim đã làm bom tấn như thế nào?” chứ không thực sự mua vé vào xem bộ phim đó, hoặc đã xem bộ phim rồi mới biết rằng ta đã học được một bài học “không nên xem bộ phim đó lần tiếp theo”. Tại sao? Đó là bởi vì cũng như phim ảnh và quảng cáo không chỉ là ý tưởng chỉ đến từ một đạo diễn sáng tạo và đạo diễn sáng tạo có thể thao túng được mọi người – bạn cần phải kết nối với khán giả ngay từ đầu.
Khác với sự sáng tạo, có những khía cạnh khác là một trong những nhu cầu chăm sóc. Ví dụ: nếu bạn sáng tạo nhưng không chia sẻ sở thích của mọi người, quảng cáo sẽ không có hiệu quả. Do đó, đừng hỏi: Chúng ta muốn nói gì? Mà phải thực sự hỏi: “Những người mà chúng tôi muốn nói chuyện là ai và họ quan tâm đến điều gì?” Ngoài ra, quảng cáo phải đủ thú vị để khơi dậy sự quan tâm khác, chính là vì sao mọi người lại quan tâm đến việc quan tâm đến quảng cáo của bạn.
Trên một lưu ý khác, giám đốc ý tưởng sáng tạo cố gắng nói điều gì đó mới mà không có ai từng nói qua quảng cáo, và giám đốc tổ chức/chiến lược cố gắng nói điều gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Do đó, trong quảng cáo, là một giám đốc ý tưởng sáng tạo, bạn nên tập trung vào sản phẩm/dịch vụ và các lợi ích của chúng tác động lên khách hàng để họ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, mà không làm phát sinh trong tâm trí của họ điều gì khác để có thể dễ dàng dẫn dắt và tạo ra sự thúc đẩy hành đông mạnh mẽ đối với khách hàng bạn muốn hướng đến!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “Business Secret - 17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Xuất bản sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Xuất bản sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét