Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

TẠI SAO QUẢNG CÁO VÔ TUYẾN (QUẢNG CÁO TRÊN RADIO) KHÔNG HIỆU QUẢ?

TẠI SAO QUẢNG CÁO VÔ TUYẾN (QUẢNG CÁO TRÊN RADIO) KHÔNG HIỆU QUẢ?

Đầu tiên hãy nhìn vào chủ đề và bạn đang cố gắng để đánh giá liệu quảng cáo trên radio có thực sự hiệu quả hay không? Đừng đánh giá bởi vì sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tìm thấy đủ lý do để tin rằng điều đó là không. Tất nhiên, nó có thể hiệu quả cho một số trường hợp ít ỏi nhưng chủ yếu là nó không hiệu quả vì một số lý do khá quan trọng được thảo luận chi tiết dưới đây.
Quảng cáo vô tuyến (Quảng cáo trên radio), trái với quảng cáo truyền hình, không sử dụng giác quan mạnh mẽ nhất trong 5 giác quan, đó chính là “mắt để thấy”. Do đó, ít ảnh hưởng đến tâm trí chúng ta. Kiểm tra nó - không phải là bạn đã nhớ hầu hết các quảng cáo cuối cùng được hiển thị trên truyền hình nhưng hầu như không có ai nhớ những gì “được quảng cáo” khi bạn nghe trên radio?
Trong khi trong quảng cáo in ấn, người ta có thể cắt quảng cáo của bạn và lưu nó để sử dụng sau này, một quảng cáo vô tuyến là rất nhanh và không thể được lưu trữ để sử dụng sau này.
Bạn cần phải quảng cáo “cái quảng cáo” của mình vài lần một ngày để thông điệp rõ ràng ghi lại trong tâm trí của người nghe. Điều này đơn giản chỉ vì bạn thường làm những việc khác như lái xe hay làm việc trong nhà bếp khi nghe radio. Do đó, nói rằng số điện thoại của bạn, địa chỉ email hoặc địa chỉ web một lần chỉ một lần cho khách hàng của bạn (và bảo họ ghi nhớ) là không đủ sức thuyết phục họ nhớ (chứ chưa nói đến trường hợp họ có quan tâm hay không?)
Buổi sáng và buổi tối là những thời điểm quan trọng khi nhiều doanh nghiệp muốn quảng cáo của họ chạy, và điều này có thể làm tăng chi phí cho những khoảng thời gian lựa chọn.
Có thể rất khó tiếp cận với một số đối tượng mục tiêu không nghe đài, chỉ cần bỏ lỡ những người này hoàn toàn. Chủ yếu là các bà nội trợ trong nhà bếp và những người trong xe nghe radio. Còn những người khác bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy nói một anh chàng đi làm bằng xe đạp và trở về nhà? Rõ ràng ở nhà, anh xem truyền hình hơn là nghe radio.
Radio nói chung chỉ là sự lựa chọn khi bạn không thể sử dụng các phương tiện truyền thông khác như truyền hình, báo hay tạp chí.
Hơn nữa, hầu hết mọi người nghe radio để nghe nhạc nhưng với sự ra đời của iPod và điện thoại di động mới nhất có cơ sở để lưu trữ âm nhạc, đài phát thanh đang được thay thế bởi đặc biệt là của thế hệ trẻ sử dụng các sản phẩm công nghệ mới này.

Bạn có cần thêm bất kỳ lý do nào để hiểu quảng cáo vô tuyến không có hiệu quả không? Hy vọng không!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Xuất bản sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Xuất bản sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

1 nhận xét: