Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

TINH CHỈNH THÔNG ĐIỆP TIẾP THỊ CỦA BẠN VỚI BLOG

TINH CHỈNH THÔNG ĐIỆP TIẾP THỊ CỦA BẠN VỚI BLOG


Blog đã đi một chặng đường dài từ việc như là các trang web chỉ để thể hiện cảm xúc của mọi người đến việc được sử dụng như là một phương thức tiếp thị kinh doanh cho các chuyên gia và doanh nhân. Nó như là một công cụ mạnh để quảng cáo và thu hút khách hàng tiềm năng. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc tiếp cận với số lượng đông đảo mọi người trên khắp thế giới. Ngay từ những thanh thiếu niên đến những người lớn tuổi đều thấy thú vị khi đọc các blog có thể giải trí hoặc làm việc giống như một nguồn thông tin chia sẻ có giá trị. Với việc sử dụng đúng xu hướng viết blog, người ta chắc chắn có thể tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn trên Internet.
Blog như là một công cụ tiếp thị có sức thu hút mạnh mẽ để thu hút sự quan tâm của các đối tác kinh doanh chất lượng – tiềm năng và khách hàng thực sự. Sau đây là cách bạn có thể làm tốt nhất với blog của mình và tinh chỉnh thông điệp tiếp thị hiện tại của bạn để đạt được kết quả tiếp thị cao nhất.

Biết những gì người khác viết về bạn
Trước khi bạn viết blog, hàng ngàn người trước bạn đã thể hiện quan điểm của họ trên blog cá nhân. Với các blog cho phép tự do bày tỏ quan điểm cá nhân về bất cứ điều gì về bất cứ ai có thể có cả tác động tích cực và/hoặc tiêu cực đến tổ chức của bạn. Trước khi bạn có ý tưởng và khái niệm viết blog, hãy kiểm tra những gì người khác đã nói hoặc viết về bạn. Nếu đã có nội dung tốt để hỗ trợ bạn, bạn đang ở thế an toàn hơn. Tuy nhiên nếu bạn phát hiện ngay cả chỉ một người nói chuyện tiêu cực về công việc kinh doanh của bạn và có số lượng người theo dõi tốt, rất có thể là bạn đã có sự tấn công khai tiêu cực. Vì vậy, kế hoạch hành động của bạn bây giờ nên là soạn thảo một blog có tính rửa sạch tất cả các quan điểm tiêu cực được nói bởi một blog cụ thể.

Hiểu về những mong muốn của bạn trước khi viết blog
Xác định mục tiêu của bạn. Hãy chắc chắn về những gì bạn muốn từ việc viết blog của bạn. Phổ biến thông tin, thu hút người mua hoặc chỉ đơn giản là để cho khách hàng của bạn biết về thủ tục của công ty. Bạn luôn có thể có nhiều blog phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Tạo ra Blog của bạn như là một tài nguyên mà mọi người mong muốn nhận thông tin
Hãy nhớ rằng mọi người thích đọc blog chỉ khi họ thấy nó hữu ích, giải trí hoặc thông tin bài việc của bạn như một nguồn tài nguyên mà họ mong muốn tìm kiếm. Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn viết blog cá nhân chỉ đề cập đến các mẹo và kỹ thuật. Nhưng blog thực sự là những kiến thức về những gì mọi người sẽ muốn đọc từ bạn để giúp họ tốt hơn trong công tác mà phục vụ cho người đọc. Nói cách khác khi blog hữu ích cho mọi người thì cũng vì lý do đó – mọi người mới đọc blog của bạn, nếu blog của bạn không hữu ích cho mọi người thì về cơ bản họ sẽ không tìm kiếm để đọc nó. Ví dụ ai đó sẽ quan tâm đến các sự kiện của công ty của bạn, tin tức, vị trí tuyển dụng, thông tin liên quan đến ngành công nghiệp và như vậy bạn cũng có thể cung cấp cho họ những điều đó. Tuy nhiên, về cơ bản mọi người quan tâm đến vấn đề của họ nhiều hơn – cho nên blog của bạn được tạo ra như là phương thức để giải quyết vấn đề của mọi người hơn là “trình diễn” những gì về bạn – và doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ, làm việc như một thông tin hữu ích cho độc giả của bạn không có nghĩa là bạn có doanh thu cao hơn, nhưng nó có tính xây dựng cộng đồng – và từ đó mọi người sẽ thiện chí với tổ chức của bạn và cá nhân của bạn hơn.

Gửi một thông điệp
Đảm bảo blog của bạn gửi thông điệp tiếp thị cho tổ chức của bạn. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và dễ hiểu sẽ làm cho blog của bạn hữu ích để đọc. Một Blog tốt là một blog có thể làm việc như một đại diện cho công ty của bạn. Ngoài việc viết thêm nhiều thông tin hữu ích cho độc giả của bạn, hãy thêm hình ảnh, video và logo của công ty của bạn. Khi bạn tạo ra một blog như phương thức bán hàng sẽ làm cho nó nhàm chán và không thú vị. Nếu bạn tạo ra như thế, có thể bạn nên cho khách hàng của mình biết về các khoản giảm giá và ưu đãi về các sản phẩm của bạn và để lại một liên kết (URL) sẽ dẫn họ đến trang web chính thức của bạn – nơi mà các sản phẩm này được bán với giá chính thức – và nếu họ truy cập từ liên kết của bạn – thì họ sẽ nhận được khoản giảm giá/khuyến mãi mà nếu truy cập trực tiếp Website thì họ không có được những ưu đãi đó.

Chia sẻ đến đúng đối tượng – khách hàng tiềm năng
Chia sẻ đến đúng đối tượng – khách hàng tiềm năng là rất quan trọng khi viết blog. Khi bạn có số người chất lượng tìm đến và đọc blog thì khi đó nó mới làm việc như một công cụ tiếp thị với ý nghĩa thực sự mà blog được tạo ra. Có nội dung chất lượng là cách tốt nhất để khiến độc giả tiếp tục trở lại blog của bạn.

Làm cho blog của bạn thú vị và tương tác với người dùng. Khuyến khích mọi người bình luận và đóng góp ý kiến trên blog. Bạn luôn có thể liên kết trang web của bạn với blog, là nơi người đọc có thể truy cập để tìm thấy nó dễ dàng để xem nhanh trang web của bạn. Liên kết blog của bạn trên các trang web khác mà bạn đã kết nối. Làm blog hiệu quả từng chút một để bạn có thể tinh chỉnh thông điệp tiếp thị hiện tại của mình đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một cuốn sách? Trần Trung Kiên đã xuất bản cho hàng trăm Tác giả là những người đã sử dụng cuốn sách để gia tăng thu nhập – sự tín nhiệm và quyền lực của người nổi tiếng để tiếp thị, bán hàng và thành công trong cuộc sống. Anh là Tác giả của quyển sách “17 Cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách”, đồng thời là Cố vấn Tác giả của nhiều quyển sách bán chạy. Chương trình huấn luyện “Xuất bản sách & Thành công” được thiết kế đặc biệt cho Tác giả, Diễn giả, Nhà đào tạo, Chuyên gia, Nhà khởi nghiệp, Nhà kinh doanh và Doanh nhân. Tìm ra lý do tại sao có hơn 100 Tác giả là những Chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã xuất bản sách cùng với Tác giả - Cố vấn Tác giả Trần Trung Kiên, và bạn cũng có thể trở nên như họ bằng cách tham gia Hội thảo “Chiến lược 8 bước thành công từ Xuất bản sách”. Click ngay để Tham dự Hội thảo – Và mở ra một trang mới cho tương lai tươi sáng của bạn ngay từ hôm nay!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét