Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Trần Trung Kiên – Người giúp bạn triển khai một chiến dịch email marketing thành công

Trần Trung Kiên – Người giúp bạn triển khai một chiến dịch email marketing thành công
Trần Trung Kiên là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tiếp thị trực tuyến (Marketing Online, Internet Marketing…) là người sáng lập Trung tâm tiếp thị trực tuyến Quốc tế cùng với nhiều chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trung tâm tiếp thị trực tuyến Quốc tế cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, dịch vụ SEO lên Top Google, dịch vụ viết bài PR hiệu quả… trong đó có cung cấp cấp phần mềm email marketing và nhiều phần khác liên quan đến email marketing. Trần Trung Kiên đã trải qua nhiều năm trong lĩnh vực marketing trực tuyến, và nhờ đó hiểu sâu sắc không chỉ về phương thức hoạt động của email marketing mà còn cả cách tích hợp phương thức này trong tổng thể chiến thuật marketing hỗn hợp.


Hỏi (Trần Trung Kiên): Tại sao khán giả lại chú ý đến email marketing?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Email là một trong những công cụ hiệu quả nhất, dễ đo lường nhất và có khả năng tập trung vào mục tiêu tốt nhất mà một nhà tiếp thị có thể có được. Trải qua hơn 10 năm, email marketing đã phát triển vượt bậc, cả về số lượng và sự tin cậy của các nhà tiếp thị đối với hiệu quả của nó. Trong vài năm trở lại đây, những tiến bộ công nghệ và yêu cầu ngày càng lớn hơn đòi hỏi tập trung vào phân tích và chiến lược đã khiến email trở thành một công cụ marketing tinh vi nhất chưa từng có.
Với sự phổ biến của các thiết bị hỗ trợ cá nhân, điện thoại thông minh như iPhone và Blackberry, chúng ta đã chứng kiến việc sử dụng email ngày càng mạnh mẽ hơn. Không chỉ có vậy, email còn là phương thức truyền thông rất tiện dụng và ít phiền hà cho người nhận dù doanh nghiệp hay người tiêu dùng, bởi họ có thể lựa chọn mở email, đọc và nhấp chuột hoặc đơn giản là bỏ qua không để ý đến.
Hỏi (Trần Trung Kiên): Rõ ràng là email đã đóng vai trò mà một công cụ chủ chốt trong marketing suốt một thập kỷ qua. Nhưng liệu nó có tương lai không?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Nghiên cứu có thấy email marketing vẫn sẽ có chỗ đứng vững chắc. Báo cáo email marketing mới nhất, do Hiệp hội marketing trực tiếp (DMA) xuất bản, cho thấy cứ 10 nhà tiếp thị thì  7 người kỳ vọng chi phí email marketing sẽ tăng thêm trong 12 tháng tới bất chấp xu thế co hẹp ngân sách marketing đang phổ biến. Các báo cáo gần đây của Bellwether và những cuộc trao đổi với khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi cũng phản ánh hiện tượng ngân sách marketing truyền thống đang chuyển dần sang email.
Quan trọng hơn, chúng tôi bắt đầu nhận thấy lợi ích của các chiến dịch email marketing dựa trên sự chấp thuận của người tiêu dùng đã vượt qua khỏi phạm vi giao dịch thương mại điện tử thuần túy, chúng tác động đáng kể đến hành vi mua sắm và sự trung thành của người tiêu dùng trong cả thế giới thực. Gần đây, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn người tiêu dùng và thấy rằng 50% số người được hỏi trả lời họ thường xuyên sẽ mua tại các công ty thường xuyên gửi email cho họ hơn, dù là mua hàng trên mạng hay là cửa hàng thực. Sau khi mở email dựa trên sự chấp nhận của người tiêu dùng, 46% đã mua hàng trực tuyến, 29% mua hàng qua điện thoại, 73% nhấp chuột từ email để truy cập trang web và 44% xem các đoạn phim quảng cáo. Quả thực email đã tạo ra được rất nhiều tác động đến người tiêu dùng.
Hỏi (Trần Trung Kiên): Hãy chia sẻ với chúng tôi những tiến bộ công nghệ, những gì mới mẻ và hấp dẫn trong email marketing hiện nay?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Ứng dụng các đoạn phim quảng cáo thực sự đã nở rộ. Nội dung hình và tiếng sẽ tự động được kích hoạt để tạo hiệu ứng tối đa khi người nhận mở email ra.
Cuối cùng, ngày càng nhiều người nhận và gửi email trên các thiết bị cầm tay. Xu hướng này khiến một số nhà tiếp thị tối ưu hóa email của họ để có thể hiển thị tốt trên các thiết bị này. Một số nhà bán lẻ cũng đã thử nghiệm gắn các đoạn mã vạch trên email khi họ muốn kích thích nhu cầu mua sắm với những sản phẩm cụ thể.
Hỏi (Trần Trung Kiên): Vậy còn mạng xã hội, liệu ở đây có liên hệ tới email không?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Việc tích hợp giữa mạng xã hội và email chắc chắn là một trong những chủ đề nóng nhất suốt nhiều năm qua. Email có thể được kích hoạt qua mạng xã hội, cho phép người nhận có thể kết nối thông điệp email tới tài khoản Facebook của họ và chia sẻ với bạn bè. Đây thực sự là một bước tiến mới đối với marketing truyền miệng.
Hỏi (Trần Trung Kiên): Vậy xu hướng tập trung vào phân tích chiều sâu và chiến lược như anh đã đề cập thì sao?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp muốn xây dựng cơ sở kiến thức của họ xung quanh việc các chiến dịch email của họ vận hành như thế nào và khách hàng của họ đáp ứng tích cực với những yếu tố nào. Cơ sở kiến thức này giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa các chiến dịch nhắm tới những nhóm khách hàng cụ thể. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển nhắm tới việc xác định nội dung và tần suất gủi email theo khách hàng mục tiêu, chứ không đơn thuần dựa trên số lượng nữa.
Hỏi (Trần Trung Kiên) Vậy tương lai của email sẽ như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra trong một đến hai năm tới?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Chúng tôi tiếp tục quan sát thấy việc sử dụng ngày càng phổ biến Mã phản hồi nhanh (QRC) như một công cụ marketing kết nối giữa điện thoại di động và địa chỉ Internet của một chương trình marketing. Tôi cũng cho rằng marketing tùy theo vị trí địa lý sẽ trở thành một hiện tượng nổi bật. Với việc xác định vị trí địa lý thông qua hệ thống tín hiệu di động GSM, các nhà tiếp thị có thể gửi những thông điệp kịp thời tới người tiêu dùng về các khuyến mại, sản phẩm hoặc dịch vụ của những cửa hàng xung quanh hoặc có liên quan đến vị trí hiện tại của người tiêu dùng.
Đồng thời, những tiến bộ công nghệ từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng sẽ góp phần việc trải nghiệm email. Chẳng hạn, Gmail đã phát triển tính năng cho phép người dùng xem lại nội dung email trước khi gửi và nhờ thế, tránh khỏi chuyện gửi nhầm.
Tiếp theo, chúng ta sẽ mong đợi việc tích hợp chặt chẽ hơn nữa giữa email và mạng xã hội cũng như với điện thoại di động. Khi phương thức truyền thông qua mạng xã hội và điện thoại di động ngày càng tinh tế hơn và phổ biến hơn, các nhà tiếp thị sử dụng email sẽ phải cân nhắc phối hợp giữa các chiến lược marketing với nhau để đảm bảo họ có thể gửi thông tin đúng đắn tới đúng người nhận tại đúng thời điểm và theo đúng kênh truyền thông phù hợp.
Hỏi (Trần Trung Kiên): Trước khi kết thúc, anh có thể chia sẻ điều gì với khán giả về cách thức triển khai một chiến dịch email marketing thành công?
Trả lời (Trần Trung Kiên): Điều cốt yếu bạn phải làm là đảm bảo chất lượng cơ sở dữ liệu và luôn chắc chắn rằng khách hàng của bạn có thể lựa chọn nội dung họ muốn nhận từ bạn cũng như nội dung bạn gửi phải phù hợp với họ. Tất nhiên, thành công của một email cũng nằm ở chỗ có đặt đúng tiêu đề email không. Ngoài ra, tôi cũng khuyến nghị các bạn sử dụng nội dung quảng cáo qua email. Bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể nhờ có phương thức này, đặc biệt là hiệu quả về tỷ lệ phản hồi email.
Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ chiến dịch email nào cũng là việc phân tích kết quả. Chìa khóa thành công trong marketing là hiểu rõ những gì đem lại hiệu quả, những gì không. Do đó nếu không thường xuyên phân tích và xây dựng kho kiến thức về việc khách hàng cảm nhận ra sao về thương hiệu của mình, đây sẽ là một sai lầm căn bản trong chiến lược.
Đo lường, phân tích, tìm hiểu nhu cầu và kiến thức về các phương pháp thực hành tốt nhất là những thành tố chính của chiến dịch email marketing thành công. Giờ đây chúng ta đã có những công nghệ cho phép nhận những dữ liệu mới, hiểu biết mới vào chiến dịch marketing trực tuyến để tối ưu hóa trong thời gian thực. Hãy làm tốt việc này và thành công chắc chắn đến với bạn.

 


PS:// Trần Trung Kiên – Thành viên sáng lập Trung tâm tiếp thị trực tuyến Quốc tế, tác giả của quyển sách hay “Những bí mật thực sự về Internet Marketing”, người có thể tư vấn giúp bạn xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả.

8 nhận xét:

 1. Làm đẹp da nhanh chóng bằng phương pháp sử dụng collagen có trong tự nhiênCác chuyên gia da liễu ở vùng Đông Bắc thành phố New York, Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu khả năng tái tạo, làm trẻ hóa da mặt từ chiết xuất của bao quy đầu trẻ em.
  Bí quyết giảm cân nhanh cho các mẹLiệu trình mang tên HydraFacial này bao gồm nhiều bước phức tạp và được các chuyên gia nhận xét là có nhiều hứa hẹn mang lại kết quả khả quan trong việc giảm vết nhăn, phục hồi da bị tổn thương do cháy nắng, làm sáng da, mờ vết thâm và ngăn ngừa mụn.
  Làm trắng da toàn thân tại nhà đơn giản và hiệu quả nhấtĐể làm đẹp theo phương pháp lạ lùng nói trên, đầu tiên da mặt cần được rửa sạch, sau đó loại bỏ các tế bào chết trên da bằng sản phẩm tẩy da chết. Sau khi lỗ chân lông đã được làm sạch, bạn sẽ phải đắp mặt nạ dưỡng ẩm và thoa đều một lớp chiết xuất bao quy đầu ở dạng giống như serum lên khắp mặt. Sau đó, để kết thúc liệu trình này, bạn sẽ thực hiện thêm liệu pháp làm sáng da để làm giảm hắc sắc tố trên da.
  Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổiNhững người đưa ra ý tưởng này cho biết chiết xuất từ bao quy đầu của trẻ em có công dụng giống như serum dưỡng da. uống collagen như thế nào Các tế bào gốc lấy từ bao quy đầu có khả năng dưỡng da hiệu quả, làm cho làn da mềm mại, láng mịn hơn, do đó có tác dụng chống lão hóa.
  Chữa bệnh bằng thảo dược đông trùng hạ thảoNguồn nguyên liệu sử dụng trong liệu pháp dưỡng da kể trên được cung cấp từ bao quy đầu của các bé trai sơ sinh (ở Mỹ, việc cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh được thực hiện phổ biến và không phân biệt về mặt tôn giáo. Hầu hết các bé trai đều được cắt bao quy đầu).
  Chống da lão hóa bằng collagen thiên nhiênMật ong là nguyên liệu tuyệt vời để chế nhiều mặt nạ làm trắng da hiệu quả.
  Cách làm đẹp tại nhà đơn giản mà hiệu quảMặt nạ mật ong đu đủ: Xay nhuyễn đu đủ, trộn với hai thìa mật ong, thoa lên da, để trong 15-20 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.
  Cách sử dụng kem chống nắng làm đẹp hiệu quả an toànMặt nạ mật ong cà chua: Trộn hỗn hợp gồm một quả cà chua xay nhuyễn, vài giọt nước cốt chanh và mật ong, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi lên mặt và để trong 20 phút rồi rửa sạch. Cà chua, chanh và mật ong đều là những nguyên liệu làm trắng hữu hiệu, vì thế kết hợp ba nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một loại mặt nạ làm trắng tuyệt vời. Nên làm một lần một tuần để kết quả được như ý.
  Bí quyết giảm cân nhanh cho các mẹMặt nạ lòng trắng trứng mật ong: Trộn hai nguyên liệu này với nhau, bà bầu mới sinh nên ăn quả gì đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa với nước ấm. Làm đều đặn hàng ngày trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy da mịn và sáng hơn nhiều.

  Trả lờiXóa