Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

[Bài viết Trần Trung Kiên] Người làm và việc làm? Đúng người và người đúng? Đúng việc và việc đúng…

Người làm và việc làm?
Đúng người và người đúng
Đúng việc và việc đúng…
Người ta thường nói: Điều quan trọng nhất của doanh nghiệp là làm sao giải quyết chuyện việc làm? Nhưng thực sự điều quan trọng nhất của doanh nghiệp không phải là giải quyết được chuyện việc làm, mà là giải quyết chuyện “người làm”?Trong một doanh nghiệp luôn có rất nhiều việc để làm – Người ta gọi đó là “việc làm”. Có nhiều cách để thực thi 1 hoặc nhiều việc làm, trong đó có 2 cách chính là:
Thứ nhất: Dùng máy hay tạm gọi là dùng “công nghệ” để thực thi việc làm. Chẳng hạn để thực thi việc quảng cáo Facebook – Người ta có thể dùng phần mềm quảng cáo Facebook hoặc đưa tiền cho Facebook để được quảng cáo. Cả 2 cách thức gọi chung lại là: Máy đi thực thi “việc làm”. Khi công nghệ ra đời và đó cũng là nguyên nhân máy tính được “trọng dụng” là để giải quyết được khá nhiều việc làm. Và khi máy tính thực hiện được nhiều việc thì việc sa thải nhân viên (thời gian ban đầu) là đương nhiên. Thông thường cứ 1 máy tính thay thế 5 nhân viên văn phòng, và nhân viên văn phòng đã bị sa thải hàng loạt khi máy tính ra đời.
Tuy nhiên ngoài máy có thể thực thi “việc làm”, thì chúng ta phải hiểu rằng có những công việc “máy” không thể thực thi được, chẳng hạn để “quản lý máy tính” thì máy tính không thể làm công việc đó. Phần mềm Microsoft Word có thể thay thế 5 nhân viên viết tay, nhưng luôn luôn phải cần “nhân viên đánh máy” . Có vậy nên để giải quyết công việc còn có cách thứ 2 quan trọng hơn đó là “người làm”.
Thứ hai: (...)

Chi tiết:
http://baiviet.trantrungkien.com/2014/09/bai-viet-tran-trung-kien-bai-kiem-tra.html

PS://
Vì số lượng người đọc rất nhiều mà băng thông Website không tải nổi đồng thời hạn chế chỉ giúp cho những độc giả có lòng khát khao đọc những bài viết có giá trị mà không phân phối bài viết cho mọi người, để đọc được những bài viết hay người đọc phải đăng ký thành viên.
Tài khoản thành viên chỉ có 200.000đ/1 năm.
Đăng ký thành viên tại đây:


  Họ và tên (*)          
  Email (*)                
  Số điện thoại (*)    
  Giới tính (*)           
  Nghề nghiệp         

5 nhận xét:

 1. Thủy hải sản giàu axit béo omega 3, protein, sắt, canxi, rất hữu ích cho thực đơn dinh dưỡng khi mang thai bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn hải sản hay không, bà bầu có nên ăn rau muống không, Bà bầu ăn rau muống không hề có hại như nhiều người nghĩ mà con rất bổ dưỡng cho cả mẹ và còn, bà bầ̀u có dùng được nấm linh chi không vì người thường khi sử dụng nấm linh chi rất tốt cho cơ thể, bà bầu có ăn yến sào được không vì yến sào rất tốt cho cơ thể, vậy bà bầu có nên tập yoga không vì nghe nói yoga tốt cho sức khỏe, tập yoga giúp máu lưu thông dễ và giúp sinh tốt, bà bầu uống dầu cá được không vì dầu cá có chứa nhiều omega 3 giúp phát triển thai nhi và ngoài ra còn bổ sung các chất cho cả mẹ, bà bầu có nên uống sữa đậu nành không, sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể vì trong sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên uống nhiều qá trong một ngày, bà bầu có ăn măng cụt được không, khi ăn măng cụt bà bầu vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mình và cả thai nhi, ngoài ra vỏ măng cụt còn có thể chữa bệnh nữa.

  Trả lờiXóa