Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

TẠI SAO MỖI DOANH NHÂN NÊN VIẾT MỘT CUỐN SÁCH?

TẠI SAO MỖI DOANH NHÂN NÊN VIẾT MỘT CUỐN SÁCH?


Là doanh nhân, bạn thực sự cần những gì? Mỗi doanh nhân luôn muốn nhiều hơn, đặc biệt cho công việc kinh doanh của họ? Đó chính là “sự chú ý”.
Tôi không nói đến cảm giác “tất cả mọi người nhìn tôi”. Khi tôi nói mọi doanh nhân đều muốn được chú ý nhiều hơn, điều tôi muốn nói ở đây là “sự chú ý” đó là chìa khóa cho mọi thứ mà các doanh nhân muốn và cần. Tất cả bắt đầu với “sự chú ý”.
Cần bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ? Bắt đầu với sự chú ý của mọi người, sau đó bạn có thể cho họ biết sản phẩm hoặc dich vụ của bạn đem lại lợi ích gì cho họ, dẫn họ mua hàng. Bạn muốn thu hút tài năng tốt nhất cho công ty của bạn. Bạn phải được chú ý, và chỉ cho họ lý do họ muốn tham gia vào công ty của bạn. Bạn muốn kiếm tiền? Nhận được sự chú ý từ các Nhà đầu tư thiên thần hay những Quỹ đầu tư mạo hiểm. Tất cả bắt đầu tự sự chú ý.
Có nhiều cách để thu hút sự chú ý, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, việc viết và xuất bản một cuốn sách không chỉ là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý – mà nó là cách mạnh mẽ nhất để lãnh đạo tư tưởng.
Làm thế nào để một cuốn sách giúp bạn chú ý?
Một cuốn sách rất tuyệt vời bởi vì nó là một công cụ tiếp thị đa mục đích với khả năng độc đáo và đặc biệt để tạo ra sự chú ý mà bạn có thể biến thành hầu hết mọi thứ bạn muốn - bán hàng, truyền thông, truyền miệng, sức mạnh quyền hạn. Vì vậy, làm thế nào để một cuốn sách có được sự chú ý? Có bốn cách chính:
1. Một cuốn sách cung cấp cho bạn sức mạnh của sự nổi tiếng, uy tín và chuyên môn
Rất nhiều người thích nói rằng “một cuốn sách là Namecard kinh doanh mới”. Tôi không cho rằng đây là một ý kiến hay – nó chỉ là một ý kiến đáng tham khảo. Những gì tôi muốn nói là “một cuốn sách là bằng cấp Đại học mới”. Cách đây khoảng 40 năm, chỉ có khoảng 10% người có bằng đại học. Nếu bạn có một, nó là một tín hiệu chính của sự tín nhiệm và sức mạnh. Nó có ý nghĩa gì đó. Nhưng bây giờ mọi người đi học đại học, nó không phải là tín hiệu đáng tin cậy lắm.
Vì vậy, tín hiệu tín nhiệm và thẩm quyền bây giờ là gì - một cái đáng tin cậy và hiếm có? Viết và xuất bản một cuốn sách.
Một cuốn sách đưa bạn lên để đánh giá. Bạn không thể giả mạo theo cách của bạn để viết một cuốn sách tốt. Hoặc bạn biết những gì bạn đang nói về hoặc bạn không. Và một cuốn sách cho thấy bạn có thể cam kết một cái gì đó và làm theo. Nó cho thấy bạn đã làm mọi thứ, những thứ rất khó và có uy tín và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.
Có, bị đánh giá là có rủi ro, nhưng đó là lý do tại sao bạn nhận được nhiều tín nhiệm cho một cuốn sách hay. Một cuốn sách đặt bạn ở một nơi mà hầu hết mọi người không muốn đi - bị đánh giá - và nó thường đòi hỏi nhiều công sức. Nó đòi hỏi bạn thực sự biết điều gì đó, và nó đòi hỏi bạn phải chứng tỏ kiến ​​thức đó với thế giới. Nếu bạn viết một cuốn sách đó là ngu ngốc, mọi người sẽ nghĩ bạn là ngu ngốc. Nhưng nếu nó tốt, mọi người sẽ nói rằng bạn thông minh.
Hầu hết mọi người không sẵn sàng chấp nhận rủi ro đó, tự đánh giá mình và cho thế giới những gì họ biết hoặc không biết.
Tại công ty xuất bản sách của tôi , đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ không chỉ làm việc với bất cứ ai chỉ có tiền và mong muốn xuất bản sách – có thể quyển sách của bạn sẽ không được xuất bản. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải viết một quyển sách hay để có được uy tín và lòng tin từ độc giả, và một quyển sách hay được xác định bởi những người khác thấy thú vị và có giá trị như thế nào.
2. Cuốn sách làm tăng khả năng hiển thị của bạn và được bảo đảm bạn là người nổi tiếng
Khi một cửa hàng truyền thông muốn nhận xét về điều gì đó, họ sẽ đi đến đâu? Các chuyên gia, phải không? Và làm thế nào để họ biết ai đó là một chuyên gia? Bởi vì họ đã viết cuốn sách. Các chuyên gia viết sách. Các nhà bình luận viết bài blog.
Một khi bạn có một cuốn sách, phương tiện truyền thông bảo đảm là 10 lần dễ dàng hơn để có được. Nó cũng không chỉ là phương tiện truyền thông. “Có một quyển sách mới” là một tiêu chuẩn và thường được yêu cầu để đánh giá một người được xem là chuyên gia.
Có bao nhiêu người trong lĩnh vực của bạn đã nhìn thấy được rất nhiều sự chú ý đơn giản chỉ vì họ đã viết một cuốn sách? Ngay cả khi bạn biết nhiều hơn họ, họ đã nhận được sự chú ý mà bạn không làm, chỉ vì sách. Nếu bạn muốn có khả năng hiển thị trong lĩnh vực của bạn và phương tiện truyền thông bảo đảm, là một sức mạnh và chuyên gia là chìa khóa cho điều này, và cách bạn làm đó là để viết một cuốn sách.
3. Cuốn sách giúp mọi người tìm thấy bạn
Google là công cụ tìm kiếm Internet hàng đầu, tiếp theo là YouTube. Bạn có biết cái gì ở vị trí thứ ba không? Amazon. Và thậm chí có liên quan hơn đến các doanh nhân, Amazon là công cụ tìm kiếm số 1 khi tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ, với 44% tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ bắt đầu từ đó .
Điều này vượt ngoài sự chú ý. Quảng cáo có thể thu hút sự chú ý nhưng không ai tìm kiếm quảng cáo để đưa ra quyết định mua một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Khi mọi người tìm kiếm thông tin mua hàng, họ chuyển sang các chuyên gia hoặc cơ quan chức năng. Và đâu là nơi đầu tiên họ nghĩ đến để tìm thông tin từ một chuyên gia? Giống như các phương tiện truyền thông. Họ nhìn vào người thực sự “đã viết cuốn sách” về chủ đề này.
Có một quyển sách tuyệt vời mang mọi người đến với bạn, cho phép mọi người biết chính xác bạn là ai và chỉ cho họ cách bạn có thể giúp họ. Đây là công cụ tiếp thị tốt nhất mà bạn từng sử dụng để không chỉ xây dựng thương hiệu của mình mà còn thu hút khách hàng.
4. Một cuốn sách giúp mọi người nói về bạn.
Không có tiếp thị tốt hơn truyền miệng. Khi người mà bạn tin cậy cho biết bạn sử dụng thứ gì đó, bạn lắng nghe, và bạn sử dụng nó. Bất cứ điều gì giúp người khác nói về bạn và công việc kinh doanh của bạn là công cụ tiếp thị tốt nhất có thể. Một cuốn sách cho phép truyền miệng tốt hơn hầu hết mọi thứ khác.
Điều này là bởi vì một quyển sách đưa câu chuyện của bạn vào cuộc nói chuyện - theo lời của bạn. Khi mọi người nói về bạn, họ thực sự chỉ nói những gì bạn muốn họ nói. Một quyển sách hay khiến mọi người lặp lại thuật ngữ, cụm từ và ý tưởng của bạn với người khác.
Chúng tôi sử dụng ý tưởng này để giúp các tác giả của chúng tôi định vị và sắp xếp sách của họ. Chúng tôi nói, “Hãy tưởng tượng ai đó trong một bữa tiệc cocktail đọc sách của bạn, nói chuyện với người khác trong khán giả tiềm năng của bạn. Họ sẽ nói gì? Hãy tưởng tượng những gì bạn muốn họ nói với người kia”.
Một khi bạn hiểu điều đó - một khi bạn có thể hình dung cuộc trò chuyện đó xảy ra tự nhiên giữa hai người - bạn hầu như có thể xây dựng vị trí và kể chuyện của cuốn sách của bạn từ cuộc trò chuyện đó.
Đây chính xác là những gì sách của Robert Kiyosaki đã làm cho tôi. Bất cứ khi nào tôi gặp những doanh nhân cần được giúp đỡ trong việc mở rộng kinh doanh – tự do tài chính và có được sự thoải mái về tài chính, tôi sẽ nói cho họ biết tôi giải quyết vấn đề như thế nào, và tôi nói với họ những điều tôi học được từ cuốn sách của mình. Thậm chí nếu tôi không trực tiếp giới thiệu họ, họ sẽ tiếp cận Robert Kiyosaki.
Nếu bạn có thể viết một cuốn sách có giá trị cho một người, họ sẽ muốn nói về cuốn sách của bạn với người khác. Tại sao? Bởi vì nó làm cho chúng ta thấy mình là người có kiến thức – và kiến thức đó không được khởi nguồn từ họ - họ tôn trọng “bản quyền”. Đó là cách truyền miệng. Tôi nhìn mọi người khi tôi nói với họ về cuốn sách của Robert Kiyosaki, bởi vì đó là một cuốn sách tuyệt vời, tôi đã chia sẻ kiến thức cho hầu hết mọi người mong muốn có được sự thoải mái về tài chính. Và điều quan trọng nhất, họ “tiến thẳng đến Robert Kiyosaki” – một chuyên gia về tư vấn tài chính và đầu tư – Tác giả của bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu”.

PS:// Để tìm hiểu kỹ hơn về lý do tại sao mỗi doanh nhân nên viết một cuốn sách cho chính mình. Đây là cuốn sách rất đáng để bạn tham khảo “17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách” – Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn Tác giả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét